Vải địa trồng cây

Tính năng tuyệt vời của vải địa kỹ thuật trồng cây 

Vải địa kỹ thuật trồng cây là vải địa dùng trong lĩnh vực cảnh quan môi trường như thi công vườn tường đứng, thi công vườn trên mái, may các loại túi vải trồng cây, túi ươm cây làm lớp phân cách giữa lớp đất và vỉ thoát nước. Sản phẩm có chất lượng tốt, trơ với môi trường, an toàn cho người sử dụng, giúp tiêu thoát nước, giữ đất rất thân thiện môi trường được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng.

Ngày nay, nhu cầu thi công công trình sinh thái cảnh quan tăng trưởng nóng, hệ sinh thái cảnh chiếm vai trò hết sức quan trọng trong kiến trúc tổng thể và mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống con người và xã hội. Cũng vì vậy, nên các công trình liên quan đến trồng cây cũng ngày càng tăng cao trong đó không thể kể đến hai vật liệu qua trọng là vải địa kỹ thuật trồng cây và vỉ thoát nước.

Báo giá vải địa kỹ thuật trồng cây

SttTên sản phẩmĐơn vị

Đơn giá 

1Cắt lẻ – Vải địa kỹ thuật trồng cây ART7m215.000
2Cắt lẻ – Vải địa kỹ thuật trồng cây ART12m220.000
3Mua vải địa trồng cây số lượng nhiềuLh: 0932.223.101
4Vỉ nhựa thoát nước 333x333x30mmm2145.000
5 Vỉ thoát nước 500x500x30mmm2160.000
6Tấm thoát nước sàn số lượng nhiềuLh: 0934.666.201

Xem báo giá các loại vải địa kỹ thuật

Tại sao lại dùng vải địa trồng cây. ?

Trồng cây hiện nay không chỉ là khái niệm trồng cây dưới mặt đất sân vườn mà còn được phát triển thông minh hơn bằng các hình thức trồng cây trên mái, sân thượng, sảnh hiên, bồn hoa….và nhiều thiết kế thông minh khác nhằm theo kịp xu hướng hạ tầng, hiện đại hóa đô thị mới ngày càng phát triển.

Vải trồng cây có tác dụng là lớp phân/ngăn cách giữa các lớp vật liệu với công dụng lọc, tiêu thoát nước giữ lớp đất/đá và các chất tạp khác không lọt qua được.

Dù bất kể bạn trồng cây dưới mọi hình thức nào thì loại vải được sử dụng trong trồng cây cần đảm bảo đạt được các yêu cầu: thẩm thấu, lọc, tiêu thoát nước tốt, lực kéo đứt đảm bảo bền trong suốt quá trình vải nằm trong lòng đất.

Có nên chọn mua vải địa kỹ thuật trồng cây

Giá vải địa trồng cây cũng không quá đắt trong khi hiệu quả đem lại vô cùng hữu ích. Một lớp vải địa trồng cây có thể thay thế được 20 cm các lớp vật liệu lọc như đá, sỏi, cát… đồng nghĩa có thể giảm được hàng tấn vật liệu lọc truyền thống.

Hiểu được điều đó, công ty Hạ Tầng Việt nay mang đến sản phẩm vải địa kỹ thuật. Vải địa được coi là một loại vật liệu mới mang đến sự tiên tiến, hiện đại, thông minh, chất lượng tốt, giá thành rẻ…. cho hạng mục cảnh quan xanh (trồng cây).

Các lớp vật liệu theo quy trình trồng cây

Vải địa kỹ thuật trồng cây là gì.?.

Vải địa kỹ thuật không dệt là loại vải được sản xuất từ xơ polypropylen chất lượng cao bằng phương pháp xuyên kim cán nhiệt tạo nên một loại vật liệu vải chắc chắn, ổn định và có độ bền cao khi đưa vào sử dụng. Nhất là loại vải không dệt có cường lực 7kN/m hoặc 12kN/m2 được sử dụng đa dạng, đáp ứng tốt cho hạng mục thiết kế trồng cây kết hợp cùng vỉ nhựa thoát nước.

Tại sao lại dùng vải địa trồng cây kết hợp với vỉ thoát nước

Vỉ nhựa thoát nước là một vật liệu thoát nước tốt, vấn đề thoát nước tốt của vỉ nhựa được đánh giá từ kiểu dáng thiết kế, chất liệu và dây truyền sản xuất đều mang đến một chất lượng toàn vẹn, khi kết hợp cùng vải địa kỹ thuật trồng cây trên mái nhằm tiêu thoát nước nhanh không gây tình trạng ứ, đọng nước gây ẩm, thấm, dột trần…làm giảm tuổi thọ và giá trị kiến trúc ngôi nhà.

Xem báo giá vỉ nhựa thoát nước

Quy cách vải địa kỹ thuật không dệt

Công ty Hạ Tầng Việt là nhà cung cấp vải địa kỹ thuật cho các dự án trọng điểm quốc gia với số lượng vải địa lên đến hàng 10.000m2 – 20.000m2 – 30.000m2 – 50.000m2 cho mỗi chuyến hàng trải dài từ Bắc – Nam và cả các công trình nằm trên hòn đào ngọc Phú Quốc.

Ngoài số lượng cấp đi các dự án công trình Hạ Tầng Việt còn thực hiện ra lẻ vải địa từ số lượng 10m2 trở lên tại kho Hà Nội và Kho Hồ Chí Minh linh động, nhanh chóng.

Thông số kỹ thuật vải địa trồng cây thông dụng nhất

Chỉ tiêuĐơn vị       ART7ART9ART12
Cường độ chịu kéokN / m7.09.012
Dãn dài khi đứt%40/6540/6540/65
Kháng xé hình thangN190230300
Sức kháng thủng thanhN200250350
Sức kháng thủng CBRN120015001900
Rơi cônMm292724
Hệ số thấm tại 100mml/m2/sec190170140
Kích thước lỗ O90micron125120110
Độ dày P=2kPaMm1.01.01.2
Trọng lượngg/m2105125155
Chiều dài cuộnm250250225

Với kho Hà Nội chúng tôi có sẵn các cuộn vải địa với quy cách như sau:

SttTên sản phẩmĐơn vịQuy cách (m)Tổng m2/cuộn
RộngDài
1Vải địa kỹ thuật ART7 kho Hà Nộim22250500
2Vải địa kỹ thuật ART7 kho Hà Nộim22100200
3Vải địa kỹ thuật ART7 kho Hà Nộim2250100
4Vải địa kỹ thuật ART7 kho HCMm242501000
5Vải địa kỹ thuật ART7 kho HCMm2450200
6Vải địa kỹ thuật ART12 kho Hà Nộim22225450
7Vải địa kỹ thuật ART12 kho Hà Nộim22100200
8Vải địa kỹ thuật ART12 kho Hà Nộim2250100

Chú ý

 • Khổ rộng cuộn vải nguyên kho Hà Nội: 2m x 250m = 500m2/cuộn và ra lẻ các m2 theo nhu cầu phù hợp
 • Khổ rộng cuộn vải nguyên kho Hồ Chí Minh: 4m x 250m = 1000m2/cuộn và ra lẻ theo nhu cầu phù hợp

Độ bền của vải địa kỹ thuật trồng cây là  bao lâu

Một chương trình điều tra thực địa và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm để đánh giá các đặc tính của hai loại vải địa kỹ thuật không dệt bằng polypropylene, liên kết nhiệt khác nhau được khai thác từ bảy cấu trúc đường không trải nhựa hiện có. Kết quả của chương trình điều tra và thử nghiệm tại hiện trường được sử dụng để đánh giá khả năng tồn tại của công trình và các đặc tính độ bền lâu dài của hai loại vật liệu. Cường độ vải địa kỹ thuật đo được sau một đến mười hai năm chôn lấp nằm trong khoảng từ 50 đến 90% giá trị ban đầu của chúng. 

Tác dụng của vải địa kỹ thuật trồng cây

 • Tạo sự ổn định cho nền đắp.
 • Nhanh chóng tạo được bề mặt làm việc trên nền đất yếu.
 • Tiết kiệm được khối lượng san lấp lớp đệm.
 • Giảm khối lượng đào bóc hữu cơ
 • Cho phép tăng cường lớp đất đắp bằng việc tăng khả năng tiêu thoát nước.
 • Giảm chiều sâu đào vào các lớp đất yếu.
 • Giảm độ dốc mái lớp đất đắp yêu cầu và tăng tính ổn định của chúng.
 • Giữ được tốc độ lún đều của các lớp đất, đặc biệt trong vùng chuyển tiếp.
 • Cải thiện các lớp đất đắp và kéo dài tuổi thọ công trình.

Ưu điểm của vải địa kỹ thuật trong trồng cây

 • Vải địa kỹ thuật gia cường, phân cách tốt giữa các lớp vật liệu
 • Lọc và thoát nước tốt: Vải địa có hệ số thấm, tốc độ dòng chảy cao. Kích thước lỗ của vải cho phép nước đi qua mà vẫn giữ lại các hạt đất và không bị lấp tắc.
 • Cường độ chịu kéo cao
 • Độ giãn dài thấp
 • Thi công nhanh, giảm giá thành thi công

Cách thi công vải địa kỹ thuật trồng cây

Như đã giới thiệu ở trên thì để đủ vật liệu cho quá trình thoát nước trồng cây ta có sự kết hợp giữa vải địa kỹ thuật cùng vỉ nhựa thoát nước trồng cây. Vỉ nhựa thoát nước trồng cây có kích thước tấm 333x333x30mm hoặc 500x500x30mm

Chắc chắn rằng, việc thi công vải địa trồng cây là sự kết hợp giữa việc lắp ghép các tấm vỉ thoát nước và rải vải địa kỹ thuật. Vì vậy, công đoạn thi công vải trồng cây thực chất là quá trình tạo lớp lót thoát nước giữ đất trước khi đổ đất. Quy trình thực hiện như sau:

Bước 1. Chuẩn bị mặt bằng, thực hiện công tác chống thấm, đặt đường ống.

Mặt bằng thi công vải địa kỹ thuật trồng cây được hiểu là toàn bộ diện tích sẽ phủ vỉ thoát nước và rải vải địa kỹ thuật bao gồm phần đáy và phần thành (nếu có).

Chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt

Chuẩn bị mặt bằng trước khi lắp đặt

Mặt bằng phải đảm bảo đã thoát nước, không có các vật liệu khác trong khu vực cần lắp ghép, sàn có độ đốc để thoát nước.

Bước 2. Tập kết vật liệu, máy móc thi công

Vật liệu gồm có vỉ thoát nước loại 333x333x30 mm ( 9 tấm 1 m2) hoặc tấm nhựa thoát nước 500x500x30 mm (4 tấm 1 m2). Vải địa kỹ thuật dùng trồng cây loại khổ 2 m hoặc khổ 4 m loại cường lưc 7 kN/m hoặc 9 hay 12 kN/m. Lưu ý, vải địa phải vén thành hoặc gài vào tấm thoát nước cho nên số lượng vải địa lấy phải nhiều hơn so với vỉ thoát nước. Diện tích phủ vải địa nhiều hơn đồng thời nếu không phải may nối vải thì việc chồng mép tối thiểu 20 cm cũng làm tăng hao phí của vải hơn so với vỉ thoát nước.

Tập két vật tư vải địa trồng cây

Tập két vật tư vải địa trồng cây

Máy móc thi công gồm có máy cắt cầm tay, kéo cắt vải, súng bắn đinh bê tông trong trường hợp phải ghim vải địa vào thành trước khi đổ đất. Nếu phải may nối vải thì cần thêm máy may vải địa kỹ thuật và chỉ khâu chuyên dụng.

Bước 3: Lắp đặt tấm vỉ thoát nước

Việc lắp đặt tấm thoát nước khá đơn giản nhưng cần lưu ý đặc điểm của tấm thoát nước để quá trình lắp ghép được trôi chảy hơn. Mỗi một tấm thoát nước sẽ gồm 4 cạnh, mỗi 2 cạnh đều có chốt âm hoặc dương.

Lắp đặt tấm thoát nước

Lắp đặt tấm thoát nước

Lắp từ trái sang phải từ trên xuống dưới. Phần có thành thì dựng tấm đứng trước khi dựng tấm nằm. Cạnh có chốt dương theo sẽ nằm ở bên trên và bên trái, cạnh có chốt âm sẽ nằm ở bên phải và bên dưới, như vậy tấm tiếp theo sẽ có chốt dương bên trên và bên trái gài vào chốt âm của tấm bên trái và tấm bên trên. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi phủ kín hết bề mặt cần lát sàn.

Bước 4: Rải vải địa kỹ thuật trồng cây

Rải vải địa kỹ thuật trồng cây cần phải tuân thủ theo các bước trong thi công xử lý nền đất yếu đặc biệt là trong việc ghép nối hai mép vải, hoặc chồng mép và các quy định về bảo quản hàng hóa.

Trường hợp chỉ chồng mép

Độ dài chồng mép tối thiểu 30 cm và được chèn chặn trước khi đổ đất để tránh xê dịch.

Rải vải địa kỹ thuật trồng cây

Rải vải địa kỹ thuật trồng cây

Trường hợp may nối

Khoảng cách tối thiểu từ mép vải đến đường may ngoài cùng không được nhỏ hơn 15 mm.

May nối vải địa kỹ thuật trồng cây

May nối vải địa kỹ thuật trồng cây

Trong thời gian thi công, các cuộn vải phải được bao gói tránh ánh nắng trực tiếp và không tiếp xúc với nơi đất ẩm ướt, không đặt ở nơi có nguồn nhiệt lớn, không tiếp xúc với các loại hóa chất.

Vải địa được ghim vào thành hoặc được chèn vào mặt trong của tấm thoát nước dựng thành.

Hoàn thành

Hoàn thành đổ đất để trồng cây

Hoàn thành đổ đất để trồng cây

Quy trình thi công vỉ nhựa thoát nước vải địa trồng cây đầy đủ tại

Mua vải địa kỹ thuật trồng cây ở đâu

Công ty CP TM TH và Xây Dựng Hạ Tầng Việt với kho hàng Bắc – Nam linh động trong quá trình giao hàng. Bất kỳ khu vực nào muốn mua vải địa kỹ thuật dệt (GET), vải địa kỹ thuật không dệt hay vải địa kỹ thuật TS chỉ cần gọi điện trao đổi với nhân viên kinh doanh của công ty Hạ Tầng Việt quý khách sẽ được tư vấn báo giá nhanh chóng. Báo giá gồm đơn giá vật tư, chi phí vận chuyển và thi công nếu quý khách hàng có nhu cầu.

 • Vải địa trồng cây màu trắng

  • Cường lực chịu kéo: 6 kN/m theo phương pháp thử ASTMD 4595
  • Độ giãn dài khi đứt: 40/65 %
  • Độ dày: 0.8 mm
  • Cường độ chịu xé rách hình thang: 150N theo phương pháp thử ASTM D 4533
  • Cường độ chịu kéo giật: 370 N theo phương pháp thử ASTM D – 4632
  • Kháng thủng thanh: 170N theo phương pháp thử ASTM D 4833
  • CBR đâm thủng: 1200N theo phương pháp thử DIN 54307
  • Trọng lượng: 105 g/m2 phương pháp thử ASTM D 5261
  • Chiều dài cuộn: 250m
  • Màu: trắng
 • Vải địa trồng cây màu xám

  • Cường lực chịu kéo: 7 kN/m theo phương pháp thử ASTMD 4595
  • Độ giãn dài khi đứt: 40/65 %
  • Độ dày: 0.8 mm
  • Cường độ chịu xé rách hình thang: 150N theo phương pháp thử ASTM D 4533
  • Cường độ chịu kéo giật: 370 N theo phương pháp thử ASTM D – 4632
  • Kháng thủng thanh: 170N theo phương pháp thử ASTM D 4833
  • CBR đâm thủng: 1200N theo phương pháp thử DIN 54307
  • Trọng lượng: 105 g/m2 phương pháp thử ASTM D 5261
  • Chiều dài cuộn: 250m
  • Màu: Xám
You've just added this product to the cart: