Báo giá màng chống thấm HDPE

 

Màng chống thấm HDPE – Bạt HDPE

Màng chống thấm hdpe hay bạt HDPE tên tiếng anh là high-density polyethylene (HDPE) geomembranes có khả năng chống thấm tuyệt đối dùng để lót hồ nuôi tôm cá, lót bãi rác, làm hầm biogas và rất nhiều các ứng dụng khác.

Hạ Tầng Việt trân trọng gửi báo giá cập nhật mới nhất hôm nay 2024 gồm giá bạt nhựa và giá thi công hàn màng HDPE và trải bạt do Hạ Tầng Việt cung cấp và lắp đặt chi tiết như sau:

Báo giá màng chống thấm HDPE năm 2024 mới nhất

Báo giá bạt chống thấm HDPE năm 2024 mới nhất liên tục được Hạ Tầng Việt cập nhật, đơn giá có sự thay đổi ra sao, kính mời quý khách tham khảo bảng giá quy cách và nhãn hiệu phổ biến thị trường như sau:

SttLoại
Giá /m2
1Giá màng chống Thấm HDPE HSE dày 0.3mm quy cách 8m x 100m13.000
2Giá bạt HDPE HSE dày 0.5mm quy cách 8m x 300m22.300
3Giá tấm Chống Thấm HDPE dày 0.25mm quy cách 8m x 100m11.200
4màng HDPE HSE dày 0.75mm quy cách 8m x 250m33.600
5Báo giá bạt nhựa HDPE dày 1 mm (1 ly) quy cách 8m x 185m44.800
6Giá bạt Chống Thấm HDPE HSE dày 1.5mm quy cách 8m x 125m66.500
7Báo giá màng HDPE HSE dày 2.0mm quy cách 7m x 105m97.000
8Giá màng HDPE Huitex dày 1.0mm quy cách 7m x 210m49.000
9Giá bạt lót hồ HDPE GSE 1.5mm quy cách 7.1m x 140m72.000
10Giá màng chống thấm HDPE solmax 1.5mm quy cách 8m x 140mLiênhệ
11Bán lẻ màng chống thấm hdpe hcm, hà nội40.000

Báo giá bạt HDPE cập nhật mới nhất năm 2024 có nhiều thay đổi so với báo giá màng hdpe năm 2023

Thi công màng chống thấm hdpe

Thi công màng chống thấm hdpe

Đầu tiên, xin chân thành cám ơn quý khách hàng đã tìm đến sản phẩm dịch vụ của Hạ Tầng Việt, lưu ý, khi mua màng chống thấm HDPE thường khách hàng muốn dịch vụ thi công lắp đặt luôn cho trọn gói. 

Xem mục lục bài viết để tiện theo dõi hơn

Hạ Tầng Việt tự hào là đơn vị cung cấp vật tư và thi công hàn bạt chống thấm HDPE chuyên nghiệp với đội ngũ cán bộ lành nghề, trang thiết bị hiện đại tiêu chuẩn cùng dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng kiểm tra uy tín chất lượng

Báo giá thi công hàn màng chống thấm HDPE

Tên gọi Miền Bắc là “Bảng giá màng HDPE” trong Nam là “Bảng giá bạt HDPE”

SttHạng mục
Phương pháp
Giá /m2
1Giá hàn màng chống thấm HDPEHàn nhiệt, hàn máy, hàn kép. Sử dụng bánh xe nhiệt, lưỡi nhiệt để hàn 2 lớp màng chống thấm với nhau4.500
2Giá hàn bạt lót hồ nuôi tôm cáHàn nhiệt, màng HDPE loại mỏng. Sử dụng máy hàn màng chống thấm HDPE loại mỏng từ 0.2mm – 0.5mm3.500
3Giá hàn màng HDPE hầm biogasHàn nhiệt, hàn đùn, kiểm tra khí. Hàn bạt kín khí, van đóng mở, đường dẫn khí.4.000
4Giá nhân công trải màng HDPELao động phổ thông và máy móc thiết bị phụ trợ. Nhân công trải màng, gia công cắt màng chống thấm3.000
5Giá thi công bạt HDPE hồ cá koi, suối nhân tạoHàn nhiệt, hàn đùn, cắt góc. Trọn gói thi công theo hạng mục. Đơn giá từ 5.000.000 đ – 10.000.000 đồng5 Tr
6Giá thi công hàn đùn màng HDPEHàn đùn bọc ống, hàn đùn ốp cột bê tông. Đơn giá tính theo m dài200.000

Đơn giá cập nhật năm 2024

Cách tính giá màng bạt HDPE

Trước hết, bạt HDPE khi sử dụng phải có dụng cụ hàn màng và thi công khá phức tạp nên khi mua sản phẩm đồng nghĩa với việc khách hàng mua gói dịch vụ bao gồm vật tư và thi công lắp đặt. Trong phần lắp đặt sản phẩm lại có 2 hạng mục gồm có hạng mục thi công hàn bạt nhựa chứa nước HDPE nhân công trải màng HDPE.

Thi công hàn màng chống thấm hdpe mái taluy

Thi công hàn màng chống thấm hdpe mái taluy

Trong trường hợp quý khách có nhân công là lao động phổ thông sẵn có ở địa phương, chi phí sẽ thấp hơn so với việc thuê trọn gói thi công lắp đặt bao gồm cả hàn và trải.

Chi tiết báo giá

Như vậy, trong báo giá màng HDPE sẽ có các chi phí:

Giá dịch vụ trọn gói = Giá vật tư + vận chuyển lên xuống 2 đầu + chi phí nhân công hàn màng HDPE + Nhân công trải bạt nhựa HDPE.

Ví dụ: theo bảng giá màng chống thấm HDPE 2 mm = 87.000 Tiền vật tư + 4.000 tiền vận chuyển + 4.500 tiền hàn màng HDPE + 3.000 Nhân công trải bạt hdpe = 98.500 vnd/m2

Clip hướng dẫn thi công lắp đặt bạt HDPE

Trong clip hướng dẫn lắp đặt bạt nhựa chống thấm HDPE mô tả từng bước thực hiện quá trình thi công bạt nhựa HDPE gồm có: Công tác mặt bằng: Đào hồ và tạo mái taluy, đầm nén mặt đáy và thành hồ, đào rãnh neo, gia cố thân đê, bờ kè. Công tác lót hồ bằng vải địa kỹ thuật, vải địa được trải phủ toàn bộ diện tích hồ, gia cố theo rãnh neo và được may, hàn nối với nhau. Công tác trải màng: Trải màng đúng theo phương pháp kỹ thuật. Trải các tấm thẳng trước, đo đạc và tính toán các tấm góc hồ sau.

Bạt HDPE được hàn theo trình tự các tấm góc trước sau đó hàn đến các tấm thẳng, đường hàn đảm bảo kỹ thuật, chồng mép từ 10 – 15cm. Các điểm giao giữa các lớp màng HDPE phải được xử lý bằng hàn đùn. Công tác trải lớp phủ bảo vệ bạt HDPE bằng vải địa kỹ thuật, lớp phủ phải đảm bảo có các tiêu chuẩn về kháng xé, kháng đâm thủng và được may đúng kỹ thuật. Công tác bọc ống, bọc chân cột, ống thải, ống thoát nước đảm bảo không có vết rò rỉ, được hàn khò, hàn đùn đúng kỹ thuật.

Công tác trải phủ lớp trên của hầm biogas, được gia cố đầm nén đảm bảo khi có khí gas trong hầm biogas, bạt HDPE không bị thủng, hở gây mất khí, không lên khí gas. Công tác hàn polylock HDPE đảm bảo kỹ thuật. Công tác kiểm tra nghiệm thu mối hàn bằng phương pháp đo áp suất kiểm tra dò khí.

Bạt HDPE nào có giá thành hợp lý nhất ?

Để lựa chọn được loại màng HDPE và yêu cầu báo giá, quý khách hàng cần nắm rõ những thông tin sau:

Thương hiệu bạt HDPE nổi bật

Thương hiệu màng chống thấm HDPE thông dụng uy tín nhất thị trường là gì do đơn vị nào sản xuất: Hiện nay, màng chống thấm HDPE HSE do Công ty Vải địa kỹ thuật Việt Nam đang là sản phẩm được nhiều đơn vị tin dùng nhất do chất lượng tốt giá thành hợp lý giao hàng nhanh chóng.

Đơn vị cung cấp và thi công

Đơn vị cung cấp và thi công rất quan trọng khi lựa chọn do đặc thù sản phẩm phải đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả hàng nhái và cán bộ thi công phải đảm bảo kỹ thuật. Hạ Tầng Việt tự hào là đơn vị thi công xây lắp các công trình lót phủ bãi rác, hồ nuôi tôm cá, bãi thải xỉ uy tín lâu năm trên thị trường, hơn nữa chúng tôi luôn tâm niệm đem sản phẩm chất lượng cao để giữ uy tín và phát triển bền vững.

Màng chống thấm HDPE là gì ?

Màng HDPE cấu tạo từ những hạt phân tử Polyethylene hay còn gọi là các hạt phân tử PE mật độ cao, đây là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất dầu mỏ. Từ các hạt Polime này qua quá trình cán màng, đùn màng hoặc phương pháp thổi màng tạo ra tấm HDPE hay có thể gọi là màng chống thấm HDPE.

Bạt HDPE là cách gọi ngắn gọn của màng HDPE

Thành phần cấu tạo của màng chống thấm HDPE:

Thanh phần gồm: – 97,5% gồm nhựa nguyên sinh polyethylene, hạt cao phân tử PE

 – 2,5% là các chất phụ gia khác gồm có: cacbon đen, chất kháng UV, kháng hóa học, kháng vi sinh…

Trình tự thi công hàn bạt HDPE

Tập kết bạt HDPE

Tập kết các cuộn màng chống thấm HDPE: Chọn một khoảng đất phẳng, nhẵn, đủ rộng (có thể mở được 40m đến 50m theo chiều dài cuộn màng chống thấm) gần vị trí lắp đặt để tập kết các cuộn màng chống thấm và làm nơi chế tạo các tấm panel lắp đặt.

Trình tự thi công lần lượt: Hạng mục thi công mái; Hạng mục thi công lòng hồ, Thi công hàn Mái taluy với lòng hồ, Sửa lỗi hàn vá, bọc ống.

Gia công các tấm bạt HDPE

Các tấm màng HDPE phải phù hợp với diện tích thực tế và đảm bảo các đường hàn theo tiêu chuẩn

Từ hiện trường chọn vị trí lắp đặt tấm màng đầu tiên đánh số thứ tự từng tấm và xác định hướng lắp đặt các tấm tiếp theo hướng xuôi theo chiều gió hoặc theo chiều kim đồng hồ.

Dùng thước dây đo và ghi khoảng cách giữa các điểm giới hạn của từng tấm. Tại các điểm giới hạn phải chôn cột mốc hoặc cắm cọc tiêu ghi rõ vị trí từng tấm.

Vẽ sơ đồ lắp đặt trên nhật ký thi công bao gồm thứ tự lắp đặt, vị trí và kích thước từng tấm (đánh theo thứ tự P1, P2, P3,…).

Hạng mục mái: Chia thành các tấm có kích thước chiều rộng 7m chiều dài có kích thước từ vị trí rãnh neo, phủ qua chân mái đến lòng hồ cách chân mái từ 50 cm – 2 m tùy diện tích hồ để đảm bảo khi gia công các tấm HDPE trong lót đáy hồ có kích thước phù hợp, không phải gia công cắt bỏ nhiều.

Hạng mục lót đáy hồ: Dưới lòng hồ không quy định về hướng trải màng nhưng phải chia thành các tấm hdpe có kích thước phù hợp, tổng đường hàn và hao phí màng hdpe phải cắt bỏ là thấp nhất.

Hạng mục bọc ống: gia công các tấm có kích thước phù hợp với diện tích cần phủ, sử dụng hàn đùn, khò ở các vị trí không đưa máy hàn kép vào được.

Hạng mục hàn nối Bạt mái với bạt HDPE ở đáy

Nhân công trải và thiết bị cơ giới

Số liệu đo đạc từ hiện trường được chuyển về nơi tập kết và chế tạo các tấm panel. Tại đây một nhóm công nhân mở các cuộn màng chống thấm nguyên vẹn ra, tiến hành đo, cắt thành các panel tương ứng. Sau khi chế tạo xong, Các panel này được cuộn, buộc lại và dùng bút sơn trắng (bút xoá) để ghi các dữ liệu trực tiếp lên bề mặt từng cuộn. Thí dụ: “Tấm SP1-1 – Dài x rộng: 45 x7(m) – Vị trí lắp đặt: K1”. Các panel này được xếp theo thứ tự lắp đặt, thành từng đống nhỏ tương đương với khối lượng mỗi lần chở của xe chuyên dụng trong khi chờ vận chuyển tới vị trí lắp đặt ngoài công trường.

Việc gia công được thực hiện ở vị trí bằng phẳng rộng rãi, có thể tiến hành gia công hàng loạt trước khi chuyển đến địa điểm lắp đặt màng hoặc thực hiện ngay tại địa điểm cần phủ bạt HDPE.

Trải màng trên mái dốc: Chiều dọc của các tấm panel phải trải song song với hướng mái dốc, tức là các đường hàn nối giữa các tấm với nhau cũng song song với hướng mái dốc. Độ dài mỗi tấm panel phải cách chân khay ít nhất là 2m

Trải màng trên mặt phẳng: Theo hướng bất kỳ, song phải tính toán sao cho tổng độ dài các đường hàn nối là ngắn nhất.

Tại các góc: gia công từng tấm hàn với nhau đảm bảo đường hàn song song với chiều dốc mái

Tiến hành hàn

Hàn màng HDPE với các thiết bị, máy móc chuyên dụng gồm kỹ thuật hàn, thợ phụ phụ trách đường điện, thợ phụ phụ trách vệ sinh phía trước đường hàn.

Khoảng cách chồng mí tối thiểu 10-12cm

các đường hàn nối giữa các tấm với nhau cũng song song với hướng mái dốc. Độ dài mỗi tấm panel phải cách chân khay ít nhất là 2m

Qui trình sửa chữa đường hàn lỗi

 • Sử dụng vá các lỗ thủng, rách trong vận chuyển, bốc dỡ, thi công và lấy mẫu kiểm tra.
 • Áp dụng khi sửa chữa các đường hàn lỗi.

Kiểm tra đường hàn, gia cố tạm thời hoặc cố định

Chất lượng đường hàn được đánh giá bởi độ kín (kín khí hoặc kín nước) và độ bền. Độ kín được kiểm nghiệm bằng phương pháp không phá huỷ thực hiện trực tiếp tại hiện trường và độ bền được kiểm nghiệm bằng phương pháp phá huỷ tại các phòng thí nghiệm hợp chuẩn

Trong quá trình lắp đặt từ cán bộ phụ trách kỹ thuật, giám sát viên, kỹ sư đến công nhân luôn thanh tra bằng mắt thường trên toàn bề mặt màng chống thấm để phát hiện các khiếm khuyết, đánh dấu các lỗ thủng, rách để sửa chữa.

Trải màng đến đâu phải chặn bao tải cát đến đó, tránh gió làm bay các tấm màng đi nơi khác hoặc cuộn rối lại thành từng đống.

Các thương hiệu chính gồm có

Màng chống thấm HDPE HSE

Bạt hdpe aritex là màng chống thấm hdpe việt nam sản xuất Công ty ART thương hiệu HSE. Tiền thân là nhà máy sản xuất vải địa kỹ thuật, Công ty Aritex mở rộng mặt hàng ngành hàng sản xuất nhằm cung cấp toàn diện đầy đủ cho các dự án địa kỹ thuật công trình.

Thông số kỹ thuật màng chống thấm HDPE HSE loại mỏng

 Chỉ tiêu 0,25 mm0,3 mm0.5 mm0.75 mm
Độ dầy mm0,250,30,50,75
Lực kéo đứt kN/m681121
Độ dãn dài %600600700700
Lực chịu kéo tại điểm uốn kN/m55711
Độ dãn dài tại điểm uốn %13131213
Cường độ chịu xé N35406095
Kháng xuyên thủng N95105150264
Tỷ trọng – g/cm30,940,940,940,94
Hàm lượng Carbon balck –%2222

Thông số kỹ thuật bạt HDPE HSE loại dày

 Chỉ tiêu 2.5 mm2 mm1.5mm1mm
Độ dầy mm2,521,51
Lực kéo đứt kN/m70574328
Độ dãn dài700700700700
Lực chịu kéo tại điểm uốn %39342515
Độ dãn dài tại điểm uốn %13131313
Cường độ chịu xé N340250190128
Kháng xuyên thủng N900705540352
Tỷ trọng – g/cm30,940,940,940,94
Hàm lượng Carbon2222

Thông số kỹ thuật màng chống thấm HDPE HSE loại nhám mỏng

 Chỉ tiêuĐơn vị0.75mm1.0 mm1.25mm
Chiều dầymm-0,05-0,05-0,05
Chiều dày điểm nhámmm0.400.400.40
Tỷ trọngg/cm30,940,940,94
Lực chịu biến dạngkN/m111518
Lực kéo đứtkN/m81013
Độ giãn biến dạng%0,120,120,12
Độ giãn dài khi đứt%100100100
Kháng xéN93125156
Kháng xuyên thủngN200267333
Kháng phân hủyh500500500
Hàm lượng Carbon%222
Độ phân tán Carbon cat.2cat.2cat.2
T/gian phản ứng oxy hóamin100100100
T/gian phản ứng oxy hóamin400400400
Lão hóa ở 85oC%555555
Lão hóa áp lực cao 85oC%808080
Kháng UV 1600 giờ%505050

Thông số kỹ thuật bạt HDPE HSE loại nhám dày

 Chỉ tiêuĐơn vị1.5mm2.0mm2.50mm
Chiều dầymm-0,05-0,05-0,05
Chiều dày điểm nhámmm0.400.400.40
Tỷ trọngg/cm30,940,940,94
Lực chịu biến dạngkN/m222937
Lực kéo đứtkN/m162126
Độ giãn biến dạng%0,120,120,12
Độ giãn dài khi đứt%100100100
Kháng xéN187249311
Kháng xuyên thủngN400534667
Kháng phân hủyh500500500
Hàm lượng Carbon%222
Độ phân tán Carbon cat.2cat.2cat.2
T/gian phản ứng oxy hóamin100100100
T/gian phản ứng oxy hóamin400400400
Lão hóa ở 85oC%555555
Lão hóa áp lực cao 85oC%808080
Kháng UV 1600 giờ%505050

Với ưu thế là nhà sản xuất lớn nhất về vải địa kỹ thuật với bề dày kinh nghiệm cũng như khả năng nắm bắt nghiên cứu thị trường, công ty Aritex cho ra đời sản phẩm màng HDPE hse với chất lượng quốc tế, thỏa mãn các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng như tiêu chuẩn R13, GRI về màng chống thấm. Giá bạt HDPE HSE là hợp lý nhất trong các sản phẩm đang được cung cấp ở Việt Nam

Màng chống thấm hdpe lót hồ lắng nước thải

Màng chống thấm hdpe lót hồ lắng nước thải

Bạt HDPE Huitex

Màng hdpe huitex là màng nhập khẩu sản xuất tại Đài Loan là nhà sản xuất hàng đầu các sản phẩm địa kỹ thuật từ những năm 1990. Huitex đã tạo dựng được danh tiếng đáng tin cậy thông qua việc đóng góp vào việc cung cấp sản phẩm chất lượng trên toàn thế giới. Giá màng chống thấm HDPE huitex thường cao hơn các sản phẩm sản xuất trong nước

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Bạt nhựa hdpe gse thái lan

Nhà máy sản xuất GSE là nhà sản xuất và tiếp thị các sản phẩm và dịch vụ thi công tấm lót địa kỹ thuật hàng đầu. GSE đã xây dựng danh tiếng về độ tin cậy thông qua sự cống hiến của mình trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và chế độ bảo hành cung ứng trên toàn cầu.

Màng chống thấm HDPE lót hồ nước sinh học

Màng chống thấm HDPE lót hồ nước sinh học

Màng HDPE Solmax:

Solmax là nhà sản xuất vật liệu tổng hợp địa kỹ thuật lớn nhất thế giới. Sản phẩm của solmax giúp chứa và thoát nước, bảo vệ đất, nước và không khí khỏi các chất độc và ô nhiễm trong các ứng dụng quan trọng như bãi rác, các mỏ khai thác bảo vệ hệ sinh thái vốn đã rất dễ bị tổn thương. Giá màng chống thấm HDPE Solmax khá tương đồng với giá sản xuất tại Việt Nam

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Ứng dụng bạt HDPE

Màng chống thấm hdpe làm bãi rác:

Nhờ khả năng chống thấm tuyệt đối, kháng vật lý cao, trơ với môi trường, độ bền trên 20 năm, kháng UV nên bạt HDPE được sử dụng cho thi công chống thấm bãi rác, hoặc tấm phủ đóng bãi rác. Sử dụng màng HDPE giúp các bãi rác không phát sinh ô nhiễm ra môi trường, nước thải của bãi rác và mùi đều được kiểm soát chặt chẽ.

Màng chống thấm hdpe lót phủ bải rác thải

Màng chống thấm hdpe lót phủ bải rác thải

Bạt HDPE làm hồ nuôi trồng thủy hải sản:

Nhờ khả năng chống thấm và dai chắc, màng HDPE được dùng làm bạt lót hồ nuôi tôm cá, hồ nước sinh học. Giải pháp dùng màng HDPE giúp giảm được chi phí trong quá trình xây dựng và vận hành hồ nuôi trồng do dễ dàng lắp đặt ở cả khu vực khô hạn hoặc khu vực công tác cải tạo đất phát sinh nhiều chi phí, trong quá trình sử dụng, màng chống thấm cũng dễ vệ sinh do không thích hợp cho các vi sinh vật ăn bám vào chất liệu.

Màng chống thấm HDPE lót hồ nuôi tôm cá

Màng chống thấm HDPE lót hồ nuôi tôm cá

Màng chống thấm HDPE làm hầm biogas:

Phong trào phát triển trang trại chăn nuôi gia súc gia cầm tăng mạnh buộc các hộ gia đình, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý chính quyền phải tìm ra các phương pháp bảo vệ môi trường từ những tác động, ảnh hưởng từ hoạt động đó. Giải pháp làm hầm biogas để vừa phân hủy phân, nước thải từ hoạt động chăn nuôi vừa tận dụng được lượng khí gas cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất kinh doanh được áp dụng rất phổ biến. Bạt HDPE không chỉ chống thấm mà còn tạo ra màng kín khí với khả năng co giãn lên đến 700%.

Màng chống thấm hdpe làm hầm biogas

Màng chống thấm hdpe làm hầm biogas

Ứng dụng trong cuộc sống:

Màng chống thấm HDPE có nhiều ứng dụng như sau:

Màng HDPE dùng làm suối nhân tạo trong các dự án sinh thái cảnh quan, làm hồ cảnh quan, làm hồ cá Koi hay chống thấm mái nhà, tường …

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Màng chống thấm hdpe lót hồ cảnh quan

Lựa chọn và lấy báo giá bạt HDPE dựa theo các tiêu chí nào:

Làm bãi rác, bãi thải xỉ nhiệt điện: nên sử dụng bạt HDPE từ 1.5mm đến 2mm hiện nay đang có giá từ 70.000 đ/m2 – 100.000 đ/m2. Làm Hồ nuôi trồng thủy hải sản: có thể sử dụng màng chống thấm độ dày từ 0,25mm – 1mm tùy theo địa hình, diện tích và ứng dụng thực tế: Đơn giá màng giao động từ 30.000 đ/m2 đến 50.000 đ/m2; Hầm biogas: Tối thiểu lớp đáy màng dùng màng HDPE từ 1mm trở lên, lớp phủ từ 0.75mm trở lên.

Màng HDPE Việt Nam sản xuất hay màng chống thấm thái lan, Đài Loan hiện nay đều đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế, thi công và nghiệm thu màng chống thấm hdpe các công trình thủy lợi của Việt Nam. Vì vậy, khách hàng không phải băn khoăn cho việc lựa chọn hàng Việt Nam hay hàng nhập khẩu. Thương hiệu màng chống thấm HDPE hse do Việt Nam sản xuất có chất lượng tốt tương đương các thương hiệu HDPE GSE, Solmax, Huitex…

Phương pháp thi công màng chống thấm HDPE

Cách lắp đặt bạt HDPE thành công phải đảm bảo đủ 5 bước thành công sau

Thi công đào hồ, ao trước khi trải màng HDPE

Lựa chọn vị trí đào hồ ao, hố đựng rất quan trọng sao cho phù hợp với vị trí điểm dẫn nguồn nước (đối với hồ dự trữ nước), nguồn cấp chất thải (đối  với hầm biogas) và các vị trí tập kết rác (đối với hố rác), vị trí cấp xỉ, chất gây hại, bùn đỏ (đối với bãi thải xỉ, bãi chứa bùn đỏ …). Đồng thời phù hợp với điểm thoát nước, thu nước thải.

Phương pháp thi công màng chống thấm hdpe

Phương pháp thi công màng chống thấm hdpe

Diện tích và thể tích của ao hồ, hố chôn phù hợp với diện tích thực tế, nhu cầu sử dụng nhưng vẫn phải đảm bảo nguyên tắc mực nước sử dụng trong hồ chứa thấp hơn bờ kè tối thiểu 60cm. Trường hợp màng hdpe làm chống thấm hầm biogas thì công thức tính thể tích hầm biogas như sau:

 – Thể tích bể = 0.03 x số heo x 30 ngày.

– Thể tích bể = 0.06 x số bò x 30 ngày

Khi tiến hành đào mái taluy, căn cứ vào địa hình và loại hình hồ để xác định độ mở mái hay độ dốc mái. Đối với đất cát có tỷ lệ là 1:2 cứ sâu 1m thì độ mở mái là 2 m; Đối với đất đào là 1:1 cứ sâu 1m thì độ mở mái là 1m góc 45 độ; Đối với chiều sâu hồ trên 6 m thì phải làm mái nghỉ. Tiến hành đào rãnh neo xung quanh bờ kè, cách mép bể tối thiểu 50 cm, đào sâu tối thiểu 50 cm rộng ra 50cm. Rãnh neo để neo giữ bạt HDPE

Phương pháp trải màng HDPE – Bạt HDPE

Tập kết các cuộn màng chống thấm và làm nơi chế tạo các tấm panel lắp đặt. Chọn hướng xuôi theo chiều gió hoặc theo chiều kim đồng hồ.

Phương pháp trải màng chống thấm HDPE trên mái dốc:

Chiều dọc của các tấm panel phải trải song song với hướng mái dốc, tức là các đường hàn nối giữa các tấm với nhau cũng song song với hướng mái dốc. Độ dài mỗi tấm panel phải cách chân khay ít nhất là 2m

Trường hợp Trải bạt HDPE trên mặt phẳng:

Theo hướng bất kỳ, song phải tính toán sao cho tổng độ dài các đường hàn nối là ngắn nhất.

Trường hợp Tại các góc:

Trải bạt hdpe theo hình ” Trải màng hdpe tại các góc”

Trải màng tại các góc

Trải màng tại các góc

Phương pháp hàn màng chống thấm HDPE

Phương pháp thi công dựa trên tiêu chuẩn văn bản ban hành công trình thuỷ lợi − yêu cầu kỹ thuật trong thiết kế, thi công và nghiệm thu bạt hdpe; Chồng mí, chồng mép: Chồng mép tối thiểu 12cm

Nhân sự thi công: Mỗi máy hàn cần có 1 thợ hàn, 1 vệ sinh bạt trước khi máy hàn chạy đến và 1 nhân sự phụ trách điện. Nhân công trải màng tùy theo trọng lượng bạt và máy móc hỗ trợ thi công. Nếu không có máy móc thi công thì tối thiểu phải có 10 nhân công trải, sử dụng kìm và dây kéo để tránh làm rách bạt.

Phương pháp hàn kép hay hàn máy:

Dùng bánh xe nhiệt lăn trên hai mép màng chống thấm để ép chặt hai mép màng với nhau sau khi lưỡi nhiệt đã làm hai lớp màng nóng chảy. Phương pháp hàn đùn sử dụng dây hàn chạy qua máy nhiệt tạo thành chất kết dính do nóng chảy. Khi khô, phần hàn đùn sẽ gắn chặt với màng HDPE tạo thành một khối đồng chất. Phương pháp hàn khò là sử dụng máy khò nhiệt và con lăn silicon để gắn kết các lớp bạt HDPE với nhau.

Cách kiểm tra chất lượng màng HDPE

Dùng các phương pháp kiểm tra sau:

 • Kiểm tra tại hiện trường
 • Kiểm tra tại phòng thí nghiệm
 • Kiểm tra màng HDPE bằng phương pháp không phá hủy: Sử dụng máy nén khí, bơm áp suất, đồng hồ đo, kim thử. Trong thời gian bơm khí vào kênh khí, áp suất không thay đổi hoặc thay đổi với giá trị cho phép.
 • Kiểm tra bạt HDPE bằng phương pháp thử tia lửa điện.
 • Kiểm tra màng chống thấm HDPE bằng phương pháp kẹp kéo

Thí nghiệm màng chống thấm HDPE

Sử dụng phương pháp kéo, kẹp, giật để đánh giá khả năng kháng vật lý của tấm bạt chống thấm HDPE như khả năng kháng đứt, kéo giật, kháng xé, kháng bục và độ giãn dài của màng. Sử dụng phương pháp cân đo phân tích để đánh giá hàm lượng Carbon, độ dày, trọng lượng của vật liệu. Sử dụng thí nghiệm UV để đánh giá khả năng kháng tia UV trong 500 giờ chiếu sáng.

Kiểm tra chất lượng mối hàn bạt chống thấm HDPE tại công trình

Phương pháp kiểm định độ ma sát và độ kháng bóc của mối hàn bằng tay hoặc bằng máy kéo căng 2 lớp hàn với tốc độ 5cm/phút, nếu mối hàn bị bóc một cách dễ dàng và hai lớp màng không bị phá hủy thì mối hàn không đạt yêu cầu.

Độ dày ATSMD 5199 mm Độ kháng kéo của mối Hàn đùn kN/mĐộ kháng kéo của Hàn kép kN/mĐộ kháng bóc của Hàn đùn kN/mĐộ kháng bóc của Hàn kép kN/m 
Màng chống thấm 1mm14,114,19,111,4
bạt HDPE 1,5 mm21,221,213,717,2
Màng hDPE 2 mm28,428,418,222,8

Phương pháp thử nghiệm bằng áp suất không khí để đánh giá chất lượng mối hàn bạt lót hồ HDPE, các bước như sau: Giữa hai vết hàn hoặc khu vực có mối hàn, tạo kênh kín khí; Bơm hơi vào kênh kín khí với áp suất tối thiểu đạt 25psi và duy trì áp suất này trong 05 phút. Nếu áp suất trong kênh không giảm quá 4psi thì mối hàn đảm bảo yêu cầu, nếu áp suất giảm quá 4psi thì phải đánh dấu vị trí tiến hành công tác sửa chữa và kiểm tra lại.

Các phụ kiện kèm theo khi thi công  bạt HDPE

Poly lock: Để kết nối giữa màng HDPE với bê tông. Đai inox: Dùng khi phải bọc ống PVC. Kìm chuyên dụng để kéo và di chuyển tấm chống thấm HDPE mà không làm cho mép màng HDPE bị rách hoặc giãn quá mức. Thang dây chuyên dụng để thi công mái taluy dốc, Máy tời hoặc dụng cụ tờ màng HDPE từ cuộn nguyên trước khi gia công.

Mua màng chống thấm hdpe và lấy Giá bạt HDPE 2024 ở đâu.

Khách hàng tìm nơi bán màng chống thấm HDPE ở đâu gần nhất hay muốn mua bạt HDPE ở đâu vui lòng tham khảo thông tin ở đây!

Khách hàng muốn mua màng chống thấm hdpe tại Đà Nẵng, Đồng Nai, các tỉnh thành khác: Xin vui lòng liên hệ với bộ phận giao hàng và tư vấn bán hàng 0932.223.101. Lưu ý giá màng chống thấm HDPE tại Đà Nẵng và các tỉnh sẽ bị tăng lên do cước phí vận chuyển mặt hàng cồng kềnh, trọng lượng nặng, khó vận chuyển

Mua sỉ và lẻ Bạt hdpe tại tp hcm: Vui lòng liên hệ với chi nhánh Miền Nam 132 Đường D1, P. Hiệp Phú, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh hoặc kho 06 Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. HCM.

Khách hàng muốn mua sỉ và mua lẻ màng chống thấm hdpe tại Hà nội, cần tư vấn thi công xin vui lòng liên hệ cửa hàng màng chống thấm vải địa kỹ thuật số 17A, Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu mua vật tư và thi công cho các khách hàng ở Hà Nội, Tp. HCM hay các tỉnh lân cân, Hạ Tầng Việt đã tổ chức các kho màng HDPE và cán bộ thi công hàn bạt HDPE kỹ thuật cao phân bổ ở khắc các tỉnh thành trên cả nước. Cam kết báo giá, tư vấn, thi công uy tín chất lượng.

Báo giá bạt chống thấm HDPE

Báo giá bao gồm giá vật liệu và đơn giá thi công hàn kép, hàn đùn và trả bạt, tư vấn thiết kế hồ nuôi trồng thủy sản, bãi rác, hầm biogas

Để lấy báo giá màng HDPE, mua lẻ màng tại Hà Nội và các tỉnh tại miền Bắc và bắc Trung bộ vui lòng liên hệ với:

Số máy nhân viên kinh doanh bạt HDPE: 0932.223.101 và

kỹ thuật thi công hàn bạt lót hồ HDPE 0912.514.363.

Kho Bạt HDPE Hà Nội: 17A Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội: 0243.6687.283

Để lấy báo giá bạt chống thấm HDPE tại Tp. HCM và các tỉnh miền Nam + Nam Trung bộ vui lòng liên hệ với

 • Số máy nhân viên kinh doanh bạt lót hồ HDPE: 0902.880.700
 • Kỹ thuật thi công hàn bạt chống thấm HDPE: 0936.024.118
 • Kho màng HDPE tại Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. HCM: 0787.666.070
 • Văn phòng kinh doanh miền Nam: 0902.999.803 – 0902.880.700

Hạ Tầng Việt – Chuyên cung cấp màng HDPE và thi công lắp đặt trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm khác như vải địa kỹ thuật, vỉ thoát nước, giấy dầu, rọ đá, Ô địa kỹ thuật…

Khách hàng có nhu cầu mua máy hàn bạt HDPE gồm máy hàn đùn, máy hàn nhiệt, máy khò vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh Hạ Tầng Việt để có báo giá tốt. Ở đây chúng tôi có máy hàn Trung quốc, Mỹ, Ý…

Một số công trình sử dụng bạt HDPE do Hạ Tầng Việt thi công lắp đặt gồm có: Dự án khai thác muối tại Cà Ná Ninh Thuận: Màng HDPE 0.5 – 2 mm số lượng 100.000m2

Các câu hỏi thường gặp

Màng chống thấm HDPE là gì?

Trả lời: Màng chống thấm HDPE hay còn có tên gọi khác là bạt hdpe là sản phẩm nhựa có cấu tạo dạng màng mỏng từ 0.3mm đến 2mm có khả năng chống thấm, giữ nước, chứa khí với hiệu suất tuyệt vời, nó được sử dụng rộng rãi trong dự án chống rò rỉ như làm hồ nuôi tôm cá, chứa rác thải, chứa chất thải khi khai khoáng, làm hầm biogas …

Màng HDPE có chống thấm nước không?

Trả lời: Màng chống thấm HDPE có khả năng chống thấm nước 100%.

Màng, bạt HDPE có sức mạnh như thế nào?

Trả lời: Màng HDPE có độ bền kéo cao. Độ giãn dài đứt kèm theo 700%. Khi

Q: Màng địa kỹ thuật HDPE có khả năng chống tia cực tím không?

Trả lời: Màng địa kỹ thuật HDPE có thể chống tia cực tím tốt vì nó có muội than bên trong, muội than có thể cải thiện khả năng chống tia cực tím.

Q: Độ dày của Geomembrane HDPE là bao nhiêu?

Trả lời: Chúng tôi có thể cung cấp màng HDPE có độ dày từ 0,2 mm đến 3 mm, các dự án khác nhau sử dụng các độ dày khác nhau.

Q: Độ dày tốt nhất cho lớp lót ao hồ nuôi tôm cá là bao nhiêu?

A: 0,5mm và 0,75 mm, độ dày 1mm thường được sử dụng cho lớp lót ao, nếu là các hồ nuôi tôm cá ở các khu vực có lớp đáy không dị vật, thời gian sử dụng khoảng 1 đến 2 mùa có thể dùng các loại màng hdpe 0.2mm – 0.3mm

Q: Bạn có cần một lớp lót ao để lót không?

Trả lời: Nếu đất của bạn rất cứng và có nhiều đá, có thể làm hỏng Lớp lót màng HDPE, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Vải địa kỹ thuật để bảo vệ, chúng tôi cũng là đơn vị cung cấp vải địa kỹ thuật các loại

Q: Làm thế nào để bạn đảm bảo chất lượng?

Trả lời: Chúng tôi sử dụng 100% nguyên liệu nguyên chất bạt nhựa HDPE và chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ASTM GRI-GM13, Ngoài ra, chúng tôi đã đạt được các chứng chỉ CE, ISO 9001, ISO14001, ISO45001. Hãy để chúng tôi cho bạn xem các chứng nhận và chúng tôi có thể chấp nhận sự kiểm tra của bên thứ ba.