Báo giá lưới chắn bùn

Lưới chắn bùn – Lưới quây bùn

Lưới chắn bùn có mỗi cách lắp đặt  đối với mỗi công trình là duy nhất, và do đó, các mẹo lắp hay cách lắp đặt bên dưới chỉ là các khuyến nghị chung. Điều kiện thực tế có thể khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Mỗi lần lắp đặt nên được lên kế hoạch tùy theo điều kiện địa điểm và mô hình lưới quây bùn chắn bùn.

Lưới chắn bùn quây bùn

Lưới chắn bùn quây bùn

Cài đặt Lưới chắn bùn thế nào là tốt nhất

Các tấm màn chắn bùn nên được đặt song song với hướng dòng chảy của dòng nước đang chuyển động; không vượt qua dòng chảy chính của một dòng nước nhất là dòng chảy xiết. Khoảng cách tối thiểu 0,5m giữa phần cuối, phần dưới của màn quây và phần đáy, cho phép nước chảy dưới tấm lưới, điều này sẽ giúp:

  • Giảm lực tác động lên lưới và neo.
  • Giảm nguy cơ hỏng hóc. Ở những vùng nước lộ thiên với thủy triều mạnh, độ sâu của lưới sẽ nhỏ hơn nhiều so với độ sâu của nước để giảm thiểu lực tác động lên lưới. Nước phải chảy dưới lưới vì nó sẽ không chảy qua rèm.

Lưới chắn bùn được thiết kế như một hàng rào ngăn cách để cho phép lắng cặn bên trong khu vực ngăn chặn. Thời gian giải quyết sẽ khác nhau trong các điều kiện khác nhau. Trong vùng nước lặng, phù sa sẽ lắng trong 24-48 giờ. Nhưng ở vùng biển động, thời gian này sẽ tăng lên đáng kể. Ở những vùng nước biển động, mục tiêu của lưới chắn bùn là giảm diện tích lan rộng vì không thể thực hiện được việc ngăn chặn hoàn toàn. Những bông bùn này nên được kiểm soát để lắng xuống từ cột nước cao 2-3m, điều này sẽ làm giảm đáng kể diện tích lây lan.

Phần neo

Neo là một điều rất quan trọng cần cân nhắc, vì nếu thực hiện không đúng cách, nó có thể làm giảm hiệu quả của toàn bộ cấu trúc. Các tấm lưới bằng vải địa kỹ thuật thường được gắn vào những chiếc phao được đè nặng xuống đáy biển và được neo tại chỗ. Neo được thiết kế bằng cách sử dụng hệ thống vạch sơn để đảm bảo lực sóng trên neo bị dịch chuyển bởi dòng vấp, hạn chế lực đặt lên lưới

Để lắp đặt, các neo phải được đặt để tạo thành một tam giác vuông. Do đó, hãy lấy độ sâu của nước và chiều dài dây tại mỗi vị trí để tính khoảng cách đặt neo cách tấm chắn phù sa. Tuy nhiên, các điều chỉnh sẽ luôn cần được thực hiện tại chỗ trong quá trình cài đặt. Bạn cũng nên theo dõi các màn chắn bùn và neo đậu trong 24 giờ sau khi lắp đặt để đảm bảo hoạt động đầy đủ. 

Các mẹo lắp đặt lưới chắn bùn khác

Lưới chắn bùn chắn rác thải

Lưới chắn bùn chắn rác thải

  • Vị trí lắp đặt phải cách chân của bất kỳ công trình cải tạo nào ít nhất 50m để giảm nguy cơ hư hỏng rèm và để có đủ diện tích định cư.
  • Phần đế của lưới phải được giữ không có đá chắn sóng và tránh xa vùng nước nông, nơi có thể có sóng lớn.

Hạ Tầng Việt, có thể thực hiện việc lắp đặt hoàn chỉnh hoặc cung cấp giám sát lắp đặt, nếu được yêu cầu. Chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn sổ tay hướng dẫn lắp đặt lưới chắn bùn để hướng dẫn lắp đặt từng bước. Gọi cho chúng tôi theo số 0934602988 hoặc điền vào mẫu liên hệ .

Lưới chắn bùn là một giải pháp cực kỳ hiệu quả trong việc kiểm soát các chất cặn lơ lửng phân tán – khi được chỉ định và cài đặt chính xác. 

Các yếu tố quan trọng của lưới chắn bùn

Các yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn và lắp đặt một tấm lưới chắn bùn sao cho tối đa hiệu quả?

Thứ nhất, điều quan trọng là phải chọn đúng mẫu lưới chắn bùn phù sa để chịu được thủy động lực học và các lực liên quan từ các điều kiện môi trường khác nhau, vì rào cản sẽ chịu nhiều tải trọng từ thủy triều, dòng điện và hành động của sóng. Không phải tất cả các loại rèm vải đều được tạo ra như nhau và có rất nhiều mẫu trên thị trường sử dụng chất liệu và kiểu dáng kém hơn. Trong điều kiện tiếp xúc như với dự án trên, lực lượng là đáng kể và đòi hỏi một bức màn phù sa hạng nặng. Độ bền của vật liệu là rất quan trọng và luôn phải là điều tối quan trọng trong việc lựa chọn rèm vải. Với độ sâu mực nước tăng lên và rèm sâu hơn tương ứng sẽ làm tăng đáng kể lực tác dụng. Vì lý do này, hiếm khi thực tế để kéo dài một bức màn bùn xa hơn 4-5 mét. Tải trọng quá mức có thể dẫn đến hỏng lưới hoặc sự cố hệ thống neo khi không được chỉ định chính xác.

Thi công lưới chắn bùn

Thi công lưới chắn bùn

Hơn nữa, neo không đúng cách có thể dẫn đến chuyển động của các rào cản và cấu hình bị thay đổi, do đó đặt thêm tải lên các kết nối riêng lẻ và sau đó làm tăng xác suất hỏng hóc. Lưới chắn bùn được thiết kế để hoạt động như một ao lắng bằng cách cho phép phù sa lắng xuống từ phần trên của nước, không để chứa nước hoàn toàn. Nước phải được phép chảy dưới lớp màn phù sa và khoảng cách tối thiểu là 0,5 máy đo nên được duy trì. Như có thể thấy trong hình ảnh, một số phù sa sẽ di chuyển, tuy nhiên, khu vực lan rộng là giới hạn. Nếu tấm màn nằm dưới đáy biển, trầm tích có thể tích tụ theo thời gian kéo tấm màn xuống và cuối cùng phần nổi sẽ bị nhấn chìm.

Nơi có nhiều phù sa và bùn cát; như với khai hoang đính kèm dự án, rủi ro được tăng lên. Vị trí chính xác của rèm vải cũng rất quan trọng. Lý tưởng nhất là chúng nên được đặt cách bất kỳ phóng điện. Điều này cung cấp đủ diện tích và thể tích để lắng phù sa, giảm nguy cơ ngập nước qua sự tích tụ của phù sa ở gốc của bức màn phù sa. Duy trì một khoảng cách hợp lý cũng hạn chế vận tốc dòng chảy của bùn chuyển động trực tiếp từ điểm phóng điện, điều này không chỉ làm giảm lực tác động lên màn và khả năng của nâng thẳng đứng, nhưng cũng hạn chế lượng phù sa tái lơ lửng được lấy từ đáy biển bên dưới bức màn. Điều này thường bị bỏ qua, nhưng nó đã đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai thành công ở trên và tính toàn vẹn của phù sa trong khoảng thời gian 18 tháng qua. Trong điều kiện thời tiết bất lợi, các tấm màn chắn bùn phải luôn được bảo vệ và được giám sát chặt chẽ. Nếu không thể tháo và di dời, rèm nên được cuộn lại để giảm tác động và tải trọng.

Ngoài ra, một lịch trình bảo trì nên bao gồm việc định vị lại vị trí của neo; duy trì sự bình đẳng phân phối tải và thay thế bất kỳ kết nối nào bị hỏng, hạn chế nguy cơ hỏng hóc. Một hệ thống rèm phù sa được chỉ định, lắp đặt và bảo trì chính xác là cực kỳ hiệu quả trong việc kiểm soát hệ thống treo lơ lửng trầm tích, và do đó, hạn chế tác động đến môi trường địa phương.  

Hạ Tầng Việt cung cấp các sản phẩm địa kỹ thuật công trình khác như: Màng HDPE, GIấy dầu, Vỉ thoát nước.

Vui lòng liên hệ vào từng link trên để tham khảo phương pháp thi công, báo giá và được tư vấn cụ thể.