Báo giá vỉ thoát nước

Vỉ thoát nước cho sàn mái

Vỉ thoát nước dạng tấm lắp ghép (versicell drained) có chức năng thoát nước đáy cho vườn trên mái, sảnh hiên trồng cây ngoài trời hoặc thảm cỏ nhân tạo, đáy bồn hoa bồn cây hoặc lối đi lại. Với cấu tạo lỗ thoáng đa chiều kết hợp với vải địa trồng cây nên nước thoát qua dễ dàng xuống mặt đáy rồi chảy về phía hố thu mà không gây thất thoát đất trồng cây hoặc các vật liệu nhỏ mịn khác nhờ vậy mà bề mặt đất hay thảm cỏ không bị ngập úng, chất dinh dưỡng của đất cũng không bị trôi theo nước thất thoát ra ngoài.

Báo giá vỉ thoát nước

TênQuy CáchGiá / m2
Giá vỉ thoát nước 333333x333x30mm  – 9 tấm 1m2145.000
Giá vỉ thoát nước 500500x500x30mm – 4 tấm 1m2165.000
Giá 1 tấm vỉ thoát nước 333333x333x30mm18.000
Giá 1 tấm vỉ thoát nước 500500x500x30mm45.000
Giá thi công vỉ thoát nước 50.000

Báo giá mới nhất năm 2023

Với chất liệu nhựa PP/PE/HDPE an toàn với môi trường nên vỉ thoát nước được sử dụng rộng rãi cho các công trình cảnh quan sinh thái nhất là các khu du lịch, khu vui chơi ngoài trời. Đáp ứng mong muốn tìm hiểu của quý nhà thầu, chủ đầu tư các dự án cảnh quan chúng tôi trân trọng trình bày các nội dung chính yếu trong bài viết sau:

Vỉ thoát nước

Vỉ thoát nước

Ngoài vỉ nhựa thoát nước chúng tôi còn cung cấp và thi công vải địa trồng cây các loại.

Đơn giá vải địa trồng cây để trải bề mặt của vỉ thoát nước

TênQuy CáchGiá / m2
Vải địa trồng cây GS1Khổ 2m – 4m màu trắng 7 KN/m15.000
Vải địa trồng cây GS2Khổ 4m màu trắng 9 KN/m16.000
Vải địa trồng cây GS3Khổ 4m màu trắng 12 kN/m18.000
Vải địa trồng cây GS1XKhổ 2m màu xám 7 kN/m15.000

Đơn giá bán lẻ dưới 200m2

Việc thi công vải địa trồng cây và lắp đặt tấm thoát nước được tiến hành đồng thời, đơn giá thi công trọn gói sẽ rẻ hơn đơn giá từng thành phần.

Đơn giá thi công vỉ thoát nước vải địa trồng cây

TênCách làm
Giá / m2
Lắp đặt vỉ thoát nướcLắp ghép các tấm, gia công tấm50.000
Trải vải địa trồng câyTrải, neo vải bằng đinh ghim20.000
Thi công lắp đặt trọn góiVỉ thoát nước + vải địa trồng cây60.000

Vỉ thoát nước là gì?

Vỉ thoát nước hay còn gọi Vỉ thoát nước VersiCell là vật liệu lót đáy trước khi đổ đất trồng cây hoặc thảm cỏ có tác dụng nâng đỡ toàn bộ vật liệu phía trên, ngăn không cho chúng di chuyển xuống dưới đáy, bịt kín dòng chảy để nước mưa, nước tưới không làm ngập úng.

Do cấu tạo vỉ thoát nước hết sức thông thoáng, 60% rỗng thoáng bề mặt và 90% rỗng thoáng trong ruột nên khả năng thoát nước rất tốt, tuy nhiên điểm cần khắc phục là vật liệu có kích cỡ nhỏ có thể lọt xuống, lâu dần có thể bịt kín các lỗ thoáng. Để khắc phục tình trạng này, vỉ thoát nước ngầm thường được dùng kết hợp với vải địa kỹ thuật

Vỉ thoát nước có 2 loại kích thước phổ thông nhất đó là

Vỉ thoát nước 333

Vỉ thoát nước 333

Vỉ thoát nước 333

Mô tả quy cách và tiêu chuẩn kỹ thuật vỉ thoát nước 333

Các chỉ tiêuGiá trị
Chiều dài tấm nhựa thoát sàn333 mm
Chiều rộng tấm thoát nước333 mm
Chiều dày30 mm
Trọng lượng của 1 tấm366 g / tấm
Số lượng tấm/ m29 tấm/m2
Khả năng thoát nước2,6 l/m2s
Bề mặt thoáng>95%
Cường độ chịu nén800 kN/m2
Màu tấm thoát nướcđen
Bề mặt thoáng %>65%

Cấu tạo của vỉ thoát nước 333 dạng hình vuông có cạnh dài 333mm, cứ 9 tấm xếp với nhau sẽ thành 1m2 dễ dàng vận chuyển, lắp đặt.

Vỉ thoát nước 500

Vỉ thoát nước 500

Vỉ thoát nước 500

Mô tả quy cách và tiêu chuẩn kỹ thuật vỉ thoát nước 500

Các chỉ tiêuGiá trị
Chiều dài tấm nhựa thoát sàn500 mm
Chiều rộng tấm thoát nước500 mm
Chiều dày30 mm
Trọng lượng của 1 tấm825 g / tấm
Số lượng tấm/ m24 tấm/m2
Khả năng thoát nước16,5 l/m2s
Bề mặt thoáng>95%
Cường độ chịu nén800 kN/m2
Màu tấm thoát nướcđen
Bề mặt thoáng %>65%

Mỗi tấm thoát nước có 2 cạnh có ngàm dương và 2 cạnh có ngàm âm. Mục đích là khi lắp đặt 2 tấm thoát nước cạnh nhau, cạnh có ngàm dương của tấm sau sẽ khớp nối với cạnh có ngàm dương của tấm liền kề trước nó.

Hướng dẫn thi công lắp đặt hệ thoát nước ngầm

Hệ thoát nước ngầm cho đất sử dụng các vật liệu truyền thống như sỏi, đá với kích cỡ nhỏ dần thứ tự từ dưới đáy lên cao. Lớp đầu tiên thường sử dụng sỏi hoặc đá cỡ lớn, lớp tiếp theo là sỏi đá răm, lớp trên cùng là cát rồi mới đến đất phù sa đất dinh dưỡng. Nhược điểm của hình thức này là gây nặng mái, chi phí cao, lâu dài dòng chảy bị bịt kín vì các vật liệu nhỏ mịn lấp đầy khoảng trống.

Ngày nay, việc có thêm các vật liệu mới khắc phục được các nhược điểm này giúp hiệu quả cao trong việc trồng cây.

Mô hình thoát nước bằng vỉ thoát nước như sau:

Mô hình lắp đặt hệ thống thoát nước ngầm bằng vỉ thoát nước

Mô hình lắp đặt hệ thống thoát nước ngầm bằng vỉ thoát nước

Trước kia, độ dày vật liệu thoát nước ngầm phải dày từ 20 – 40 cm nhưng với vật liệu mới, chỉ cần 3-4 cm đã đảm bảo được việc thoát nước dễ dàng không ngập úng không trôi mất vật liệu nhỏ mịn.

Trọng lượng mái được giảm bớt đáng kể, giảm khả năng bị nứt hay quá tải mái.

Tiết kiệm được vật tư và thi công. Vật tư nhất là đá sỏi đơn giá cao mà chi phí vận chuyển thi công lại lớn. Vải địa trồng cây và vỉ thoát nước chỉ nặng khoảng 3kg – 4kg dễ dàng thi công lắp đặt không cần đến máy nâng hạ cỡ lớn.

Cách thức thi công lắp đặt hệ thống thoát nước và trồng cây trên mái

Bước 1: Mặt bằng mái phải được chống thấm bằng các vật liệu chuyên dụng, bằng phẳng có độ dốc hướng về phía đầu thu nước.Tham khảo thêm chống thấm bằng màng chống thấm HDPE

Kết hợp màng chống thấm HDPE với vỉ thoát nước

Kết hợp màng chống thấm HDPE với vỉ thoát nước

Bước 2: Lắp đặt Vỉ thoát nước VersiCell theo nguyên tắc thứ tự tấm đầu tiên đặt ở vị trí trên cùng và ngoài cùng bên trái. Đặt đúng chiều của tấm thoát nước, mặt trên tấm thường in logo hoặc ký hiệu. Lưu ý cạnh tấm thoát nước có ngàm dương ở cạnh bên trái và ngàm âm có ở cạnh bên dưới và bên phải. Mục đích là để khi lắp đặt tấm ngàm dương tấm sau sẽ khớp nối với ngàm âm của tấm trước đó.

Lắp đặt vỉ nhựa thoát nước

Lắp đặt vỉ nhựa thoát nước

Hình thức lắp đặt này là để tránh cho khớp nối giữa các tấm được liên kết với nhau, không làm cho cả hệ thống bị di chuyển.

Các tấm thoát nước ở điểm cuối cùng có kích thước không nguyên tấm nên khi thi công phải cắt bỏ, phần cắt bỏ có thể không còn ngàm âm dương nên cần buộc bằng dây thít để tránh tấm đó bị dịch chuyển.

Phương pháp thi công vỉ thoát nước đường cong

Phương pháp thi công vỉ thoát nước đường cong

Tiến hành dựng thành bằng Vỉ thoát nước VersiCell , các tấm dựng thành có thể dùng keo hoặc chèn giữ bằng đinh bê tông hoặc khoan bắt vít. Mục đích của tấm dựng thành là để nước có thể lưu thông theo phương ngang.

Phương pháp thi công vỉ thoát nước dựng tấm ở thành

Phương pháp thi công vỉ thoát nước dựng tấm ở thành

Sau khi lắp đặt xong các tấm thoát nước tiến hành kiểm tra các điểm thu nước, các điểm kết nối đảm bảo kết cấu thống nhất chắc chắn.

Tiến hành trải vải địa kỹ thuật trồng cây theo phương pháp thi công xử lý nền đất yếu 9844-2013 do Bộ giao thông vận tải ban hành. Cụ thể gồm các yêu cầu sau:

Trường hợp lắp đặt vỉ thoát nước ở khu vực nền đất yếu và dễ bị bùn đất xâm lấn, có thể tiến hành xử lý nền đất yếu trước bằng lớp vải địa kỹ thuật. Trong trường hợp này phải tiến hành dùng song song 2 lớp vải địa để đảm bảo quá trình thoát nước được ổn định.

PHương pháp thi công vỉ thoát nước

PHương pháp thi công vỉ thoát nước

Các trường hợp trải vải địa kỹ thuật khác được tiến hành bình thường. Lưu ý khi đặt mua số lượng vỉ thoát nước thường có số lượng ít hơn so với vải địa kỹ thuật vì vải địa kỹ thuật có hao phí chồng mí và phải vén thành cao hơn lượng đất dự tính sẽ đổ xuống.

Phương pháp thi công vỉ thoát nước vải địa trồng cây

Phương pháp thi công vỉ thoát nước vải địa trồng cây

Trải theo chiều cuộn của vải trùng với hướng di chuyển chính của thiết bị thi công. Các nếp nhăn và nếp gấp phải được kéo thẳng, nếu cần phải dùng bao cát hoặc ghim sắt (hoặc cọc gỗ) để cố định các mép vải nhằm bảo đảm các tấm vải không bị nhăn hoặc dịch chuyển trong quá trình trải vải và đắp đất trên mặt vải.

Phương pháp thi công vải địa trồng cây

Phương pháp thi công vải địa trồng cây

Trước khi đắp đất phải kiểm tra và nghiệm thu công tác trải vải, nếu vải bị hư hỏng và tùy theo sự chấp thuận của tư vấn giám sát, có thể sửa chữa bằng cách thay thế hoặc trải thêm một lớp vải trên chỗ bị hư hỏng với chiều rộng phủ ra ngoài phạm vi hư hỏng không nhỏ hơn chiều rộng chồng mí quy định.

Khi sử dụng vải phân cách và lọc thoát nước các tấm vải có thể được nối may hoặc nối chồng mí như sau:

Chỉ may phải là sợi tổng hợp loại polypropylene, polyamide hoặc polyester

Cường độ kéo mối nối (thử nghiệm theo ASTM D 4884) phải lớn hơn hoặc bằng 50 % cường độ kéo vải (thử nghiệm theo ASTM D 4595)

Phương pháp may nối vải địa trồng cây

Phương pháp may nối vải địa trồng cây

Khoảng cách tối thiểu từ mép vải đến đường may ngoài cùng không được nhỏ hơn 25 mm.

Đường may phải nằm ở mặt trên để có thể quan sát và kiểm tra chất lượng đường may sau khi trải vải. Khoảng cách mũi chỉ từ 7 mm đến 10 mm.

Khi sử dụng vải gia cường phải may nối. Cường độ kéo mối nối không nhỏ hơn 50% cường độ kéo vải đối với chiều khổ vải và không nhỏ hơn 70 % đối với chiều cuộn vải, thử nghiệm theo ASTM D 4595.

Ứng dụng

Vỉ thoát nước dùng thoát nước mái nhà, sảnh hiên ngoài trời kết hợp với vải địa trồng cây có thể tạo được sân vườn trên mái với nhiều cây cỏ hoa lá và khu vui chơi

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng hoa trên mái nhà

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng hoa trên mái nhà

Ứng dụng Vỉ thoát nước VersiCell để thoát nước sảnh hiên sinh thái ngoài trời, quảng trường hay nối đi lại. Các khu du lịch sinh thái ngoài trời có lượng nước mưa, nước thải lớn, để tránh cho khu quảng trường ngoài trời không bị ngập úng, hệ thống thoát nước ngầm phải hoạt động hết sức hiệu quả.

Ứng dụng vỉ thoát nước quảng trường ngoài trời

Ứng dụng vỉ thoát nước quảng trường ngoài trời

Ứng dụng Vỉ thoát nước bồn hoa trồng cây trên mái, lắp đặt trong các bồn hoa, bồn cây bằng gỗ nhựa ngoài trời. 

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng cây trồng hoa trên mái

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng cây trồng hoa trên mái

Ứng dụng cho trồng rau trên mái, phương pháp canh tác mới này giúp sử dụng diện tích ở nơi chật hẹp, các thành phố, khu đô thị.

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng rau trên mái

Ứng dụng vỉ thoát nước trồng rau trên mái

Ứng dụng lót đáy bồn hoa bê tông, trong thiết kế xây dựng nhà, các nhà thiết kế đã đề sẵn các phương án trang trí cho căn nhà như bố trí các bồn cây, các rãnh thoát nước kết hợp với trồng cây làm cho căn nhà, căn biệt thự hài hòa với thiên nhiên môi trường, giúp thư giãn giảm stress và tăng gia sản xuất, vui thú điền viên.

Ứng dụng vỉ thoát nước lót đáy bồn hoa bồn cây

Ứng dụng vỉ thoát nước lót đáy bồn hoa bồn cây

Các khu vui chơi, sân chơi thiếu nhi không thể thiếu các điểm lắp đặt thảm cỏ nhân tạo tạo sân chơi cho trẻ em, kết hợp vỉ thoát nước với thảm cỏ nhân tạo giúp thảm có không bị ướt, luôn khô ráo ngay sau khi cơn mưa vừa dứt.

Ứng dụng vỉ thoát nước lót thảm cỏ nhân tạo

Ứng dụng vỉ thoát nước lót thảm cỏ nhân tạo

Với khả năng chịu nén tốt, tấm thoát nước còn có thể dùng làm tấm đậy, tấm chắn cho cống thoát nước giúp quá trình tiêu thoát nước diễn ra dễ dàng nhanh chóng.

Ứng dụng vỉ thoát nước làm nắp cống thoát nước

Ứng dụng vỉ thoát nước làm nắp cống thoát nước

Hướng dẫn đặt mua sỉ Vỉ nhựa plastic cell hoặc mua lẻ vỉ thoát nước tại Hệ thống bán hàng của Hạ Tầng Việt.

Các địa điểm bán vỉ nhựa gồm có:

Quý khách cần mua Vỉ thoát nước tại Hà Nội có thể đến mua hàng tại: 17A Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân, Hà Nội. Ở đây chúng tôi có số lượng dưới 1.00m2. Với đơn hàng số lượng lớn hơn, vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh để được giao hàng miễn phí đến chân công trình.

Quý khách cần mua Vỉ thoát nước tại Hồ Chí Minh có thể đến mua hàng tại: 06 Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh. Ở đây chúng tôi có số lượng 10.00m2. Quý khách có nhu cầu mua hàng có thể tới trực tiếp kho hoặc liên hệ với văn phòng Chi nhánh tại 273 Man Thiện, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

Quý khách cần mua Vỉ thoát nước Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Bình Dương, Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải phòng hoặc các tỉnh trên toàn quốc vui lòng liên hệ vơi nhân viên kinh doanh tại

Trụ sở Hà Nội

  • Address: 17 A Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân Hà nội
  • Phone: 0932223101 – 0934.666.201 – 0787.666.210

Kho Hà Nội

  • Kho: 17 A Tô Vĩnh Diện, Thanh Xuân Hà nội
  • Phone: 0243 6687.283 – 0787.666.210
Hồ Chí Minh

  • Address: 132 đường D1, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
  • Phone: 0902.999.803 – 0902.880.700

Kho Hóc Môn, Hồ Chí Minh

  • 06 Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
  • Phone: 0787.666.070

Kết quả thí nghiệm tấm thoát nước

SttChỉ tiêuPhương pháp thửĐơn vịGiá trị trung bình
1Khối lượngCân thông thườngkg/m23.43
2Chiều dài/ chiều rộngĐo thông thườngMm333 x 333
3Chiều dàyĐo thông thườngmm30
4Diện tích bàn nénĐo thông thườngm20.01539
5Cường độ chịu nénASTMD-1621kN/m21353

Kết quả thí nghiệm có giá trị trên mẫu thử