Báo giá Lưới địa kỹ thuật

Lưới địa kỹ thuật – Lưới địa gia cường

Lưới địa kỹ thuật hay Geogrids là gì?

Lưới địa kỹ thuật tên tiếng anh là Geogrids là vật liệu được làm từ polypropylene, polyethylene hoặc polyester. Chúng được sử dụng trong một số ứng dụng liên quan đến công trình để gia cố nền đất.

Giá bán lưới địa kỹ thuật

Hiện tại, lưới địa kỹ thuật có nhiều loại, mỗi công trình lại có thiết kế và ứng dụng khác nhau. Do đó, vui lòng liên hệ với nhân viên kinh doanh của Hạ Tầng Việt để nhận báo giá cũng như được tư vấn đầy đủ hơn. Chúng tôi chỉ dẫn ra đây đơn giá một số loại thông dụng để quý khách hàng tham khảo

Top 5 báo giá lưới địa thông dụng nhất năm 2022

STTTên loạiChỉ tiêu chínhĐơn giá đ/ m2
1Lưới địa kỹ thuật  200/50Cường lực chiều cuộn/ khổ: 200/50 kN/m200.000
2Giá Lưới địa kỹ thuật 160/50Cường lực chiều cuộn/ khổ: 160/50 kN/m170.000
3Giá lưới địa kỹ thuật 100/30Cường lực chiều cuộn/ khổ: 100/30 kN/m110.000
4Giá lưới địa kỹ thuật 130/30Cường lực chiều cuộn/ khổ: 130/30 kN/m140.000
5Giá lưới địa kỹ thuật 60/30Cường lực chiều cuộn/ khổ: 60/30 kN/m100.000

Báo giá tham khảo, để có giá tốt vui lòng liên hệ nhân viên kinh doanh

Các báo giá kể trên ứng với tiêu chuẩn kỹ thuật lưới địa chính như sau:

Các loại lưới địa kỹ thuật

Lưới địa kỹ thuật được sản xuất từ ​​việc đùn (giống như màng HDPE), dệt hoặc hàn polyme để tạo thành các sản phẩm khẩu độ mở có cường độ, sức căng và khả năng chịu tải khác nhau cho các ứng dụng gia cố đất.

Nói chung, Lưới địa có cường độ chính chỉ theo một hướng (lưới địa 1 trục) mặc dù trong một số ứng dụng, cường độ có thể bằng nhau ở cả hai hướng của sản phẩm (lưới địa hai trục). Lưới địa hoạt động bằng cách lồng vào nhau với vật liệu dạng hạt hoặc đất được đặt trên chúng. Các khẩu độ mở của lưới địa lý cho phép giam giữ vật liệu bên trong, do đó làm tăng độ bền cắt của các vật liệu đó.

Lưới địa hai trục

Trong ứng dụng của gia cố cơ sở trên mặt đường, mục đích thiết kế là nâng cao khả năng chịu lực của cấp phụ hiện có bằng cách bao gồm một hoặc nhiều lớp lưới địa lý ở trên. Việc đưa vào lưới địa lý hai trục thường cho phép giảm độ dày lớp nền dạng hạt.

Trong một số tình huống, có thể có yêu cầu tăng tuổi thọ sử dụng của mặt đường bằng cách đưa vào lưới địa lý cho độ sâu cố định của mặt đường.

Lưới địa đơn trục

Là các sản phẩm được thiết kế cho các ứng dụng gia cố đất ngắn hạn và dài hạn. Sản phẩm được dệt với độ bền theo cả hướng chiều dài cuộn (thường được gọi là hướng máy-mD) và với độ bền được sản xuất theo hướng cuộn chéo (thường được gọi là hướng cuộn-CD). Nói chung, độ bền của sản phẩm sẽ chiếm ưu thế theo một hướng của cuộn (thường là mD) và đủ độ bền theo hướng khác của vải (thường là CD) sao cho các sợi ổn định về kích thước và cuộn có thể dễ dàng triển khai.

Trong các ứng dụng gia cố đất, việc sử dụng các lưới địa cho phép truyền độ bền kéo đáng kể cho đất. Đất rất yếu về độ căng. việc sử dụng các kỹ thuật gia cố đất đã được chứng minh là một phương pháp xây dựng rất hiệu quả về chi phí. Bộ lưới địa kỹ thuật được sản xuất từ ​​sợi polyester (pEt) có độ bền cao với trọng lượng phân tử cao và nhóm cuối carboxyl thấp để sản phẩm thích hợp sử dụng cho các loại đất thông thường, với tuổi thọ thiết kế trên 120 năm.  

Lưới địa nhựa đường

Tải trọng xe cộ trên mặt đường bê tông và nhựa, bao gồm cả sự thay đổi nhiệt độ gây ra ứng suất / biến dạng cao hơn trên mặt đường dẫn đến sự phát triển và lan truyền của vết nứt phản xạ. Chức năng chính của lưới địa nhựa đường được sử dụng trong xây dựng và cải tạo mặt đường chịu tác động của nhiệt, mỏi và nứt phản xạ là làm giảm lượng nứt trên (các) lớp nhựa đường mới. Ngoài ra, một rào cản đối với sự xâm nhập của nước từ trên xuống đến nền phụ và / hoặc lớp phụ có thể được cung cấp. Có nhiều loại sản phẩm phù hợp cho việc thi công mặt đường nhựa, bao gồm geogrids / geocomposites gia cố nhựa đường (được làm từ Polyester (PET) hoặc Sợi thủy tinh) để làm chậm các vết nứt phản xạ và nứt do ứng suất liên quan đến các giao diện chung.

Cơ chế sản xuất và chức năng của lưới địa kỹ thuật

Có ba phương pháp để sản xuất lưới địa, mỗi phương pháp trong số chúng được giải thích dưới đây.

 • Lưới địa dùng phương pháp đùn: Trong phương pháp này, một tấm vật liệu cao phân tử phẳng được tạo thành lưới địa lý bằng cách đùn và các lỗ có kích thước mong muốn được đục trên tấm phẳng để tạo thành các khẩu độ.
 • Dệt hoặc đan: Các lưới địa này được sản xuất bằng cách dệt các sợi và các lỗ được tạo ra ở giữa các khớp linh hoạt. Những loại lưới địa này thường có độ bền cao hay gọi là lưới địa gia cường.
 • Hàn và đùn: Lưới địa dạng này được sản xuất bằng việc đùn các thành, sau đó hàn điểm với kích thước tiêu chuẩn, đục lỗ các thành. HÌnh thức này còn được gọi là ô địa kỹ thuật

Hiệu ứng gia cố mong muốn của lưới địa kỹ thuật được cung cấp bởi sự kết hợp của các cơ chế sau:

 • Giữ và hạn chế chuyển động ngang của khối vật liệu và cung cấpổn định bên trong bằng cách lồng vào nhau. Nó làm tăng độ cứng, ở các biến dạng bằng nhau, có thể tác dụng tải trọng cao hơn.
 • Tăng góc phân bố tải – Việc đưa vào lưới địa cho phép tăng góc phân bố tải bên dưới đường ray. Bằng cách này, áp lực tác dụng lên lớp nền được giảm xuống, do đó giảm độ lún và biến dạng.
 • Bộ phận chịu lực ảnh hưởng – Một khả năng chịu tải được tạo ra, tức là một lực thẳng đứng hướng lên góp phần hỗ trợ tải trọng tác dụng, do đó làm giảm ứng suất tác dụng lên lớp dưới.

Các loại lưới địa kỹ thuật

Lưới địa thường được làm bằng vật liệu polyme, chẳng hạn như polyeste, polyvinyl alcohol, polyetylen hoặc polypropylen. Chúng có thể được dệt hoặc dệt kim từ sợi, hàn nhiệt từ các dải vật liệu hoặc được sản xuất bằng cách đục các lỗ thông thường trên các tấm vật liệu, sau đó kéo căng thành lưới. Có thể phân loại các loại geogrid dựa trên mẫu và sản xuất.

Lưới địa kỹ thuật dựa trên mẫu

Lưới địa đơn trục: Nó được gọi là các lưới địa đơn hướng, nó là một lưới phẳng, có độ bền theo một hướng cao hơn nhiều so với theo hướng khác.

Lưới địa hai trục: Nó còn được gọi là lưới địa lý hai hướng, nó là một lưới phẳng, có sức mạnh tương tự theo cả hai hướng trực tiếp tức là dọc và ngang.

Lưới địa lý ba trục: Chúng được sản xuất từ ​​một tấm polypropylene đục lỗ được định hướng theo nhiều hướng đều nhau để tạo thành các khẩu độ hình tam giác.

Phân loại lưới địa dựa trên sản xuất

 • Lưới địa kỹ thuật đùn- Chúng được làm từ polypropylene được sử dụng cho các ứng dụng ổn định đất và gia cố đất. Chúng là những cấu trúc phẳng bằng polyme được ép đùn và sau đó được kéo: điều này có thể được thực hiện theo một hướng hoặc theo hai hướng chính. Chúng được sử dụng trong gia cố đất và lát đường.
 • Lưới địa kỹ thuật loại dệt từ các sợi polyester hoặc polypropylene – và dệt chúng thành dạng lưới, sau đó được phủ một lớp polyme.
 • Lưới địa kỹ thuật được tạo ra bằng cách liên kết, thường là ở các góc vuông, hai hoặc nhiều tập hợp các sợi hoặc các phần tử khác.

Ưu điểm của lưới địa

 • Nó được sử dụng bên dưới các con đường, bên dưới các công trình và phía sau các bức tường chắn. Chúng được thiết kế với các lỗ hoặc khẩu độ lớn được làm từ các polyme như polypropylene, polyethylene hoặc polyester.
 • Chúng được sử dụng để chống trượt trên các dốc dài và dốc trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống đóng nắp bãi chôn lấp.
 • Lưới địa kỹ thuật cung cấp độ bền và tuổi thọ cao cho bức tường của bạn, giúp ngăn ngừa sự cố tường; chống lại sự suy giảm sinh học và các hóa chất gặp tự nhiên.
 • Nó có thể cải thiện tính toàn vẹn cấu trúc của đất ở lòng đường, tường và mái dốc bằng cách gia cố và hạn chế vật liệu đắp và phân phối lực tải.
 • Chúng giúp đất đứng ở hầu như mọi góc độ mong muốn trong các ứng dụng tách lớp. Trong các ứng dụng tường chắn và mái dốc, geogrids có thể được kết hợp với nhiều loại mặt dựng khác nhau để tạo ra tính thẩm mỹ mong muốn cho bất kỳ dự án nào.
 • Lưới địa cung cấp hỗ trợ cho việc xây dựng đường vào, đường cao tốc, bến, đê và các ứng dụng cấu trúc mà trước đây yêu cầu sử dụng các phương pháp đào quá mức hoặc đóng cọc đắt tiền trên các lớp phụ yếu.
 • Lưới địa cũng được sử dụng trong các ứng dụng gia cố nền để giảm yêu cầu về độ dày của cốt liệu hoặc kéo dài tuổi thọ của đường.

Các ứng dụng phổ biến của lưới địa

Ứng dụng của lưới địa hai trục

Lưới địa kỹ thuật hai trục được thiết kế để liên kết với đất và cốt liệu và lý tưởng cho các ứng dụng như:

 • Gia cố cơ sở và lớp phụ
 • Xây dựng đường không trải nhựa và đường trải nhựa

Ứng dụng của lưới địa đơn trục

Lưới địa đơn trục của Hạ Tầng Việt được thiết kế để cung cấp sức mạnh thiết kế lâu dài và lý tưởng cho các ứng dụng như:

 • Gia cố mái dốc

Hạ Tầng Việt tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm địa kỹ thuật cầu đường và nhiều sản phẩm với ứng dụng mới. Quý khách có nhu cầu tìm hiểu và mua các sản phẩm như vải địa kỹ thuật, giấy dầu, vỉ thoát nước vui lòng liên hệ tại đây