Vỉ nhựa thoát nước

Các loại vỉ nhựa thoát nước, vỉ thoát nước ngầm tốt nhất hiện nay

Vỉ thoát nước ngầm hay vỉ nhựa thoát nước do Hạ Tầng Việt phân phối thi công lắp đặt có tên tiếng anh là drain versicell có khả năng thoát nước, chịu nén và tải trọng cao là vật liệu không thể thiếu khi trồng cây trên mái nhà sân thượng hay sân vườn cảnh quan ngoài trời, lót đáy bồn hoa bồn cây.

Tấm nhựa thoát nước cũng là tên gọi khác của vỉ thoát nước có cấu tạo từ nhựa tổng hợp dùng trong thi công cảnh quan môi trường như trồng cây trên mái hoặc trồng thảm cỏ mái cong chất lượng tốt đa dạng chủng loại mẫu mã phân phối toàn quốc.

Báo giá vỉ nhựa thoát nước mới nhất năm 2023

Giá vỉ nhựa thoát nước loại 333x333x30mm9 tấm 1 m2 màu đen145.000 vnd/m2
Giá vỉ nhựa thoát nước loại 500x500x30mm4 tấm 1 m2 màu đen160.000 vnd/m2
Giá vỉ thoát nước nguyên sinh loại 333x333x30mm9 tấm 1 m2 màu trắng260.000 vnd/m2
Giá tấm nhựa thoát nước nguyên sinh loại 500x500x30mm4 tấm 1 m2 màu trắng290.000 vnd/.m2
Giá 1 tấm vỉ thoát nước 333x333x30mmdài x rộng x dày 333x333x3018.000 vnd/tấm
Giá vải địa trồng cây màu trắngkhổ 2m – khổ 4m15.000 vnd/m2
Giá vải địa trồng cây màu xámkhổ 2m15.000 vnd/m2
Giá thi công lắp đặt tấm nhựa thoát nướcLắp ghép các tấm với nhau50.000 vnd/m2
Giá nhân công trải vải địa kỹ thuậtMay mép vải địa trồng cây10.000 vnd/m2
Giá nhân công máy túi vải trồng câyMay thành túi để lót bồn hoa, bồn cây20.000 – 50.000 / túi

Báo giá cập nhật hôm nay năm 2023

Vỉ nhựa thoát nước trong thi công cảnh quan

Vỉ nhựa thoát nước trong thi công cảnh quan

Vỉ thoát nước có các kích thước nào?

Các tâm thoát nước khá đa dạng về kích thước nhãn hiệu và mẫu mã chủng loại, những loại phổ biến là loại 33 cm x 33 cm x 3 cm và loại 500 x 500 x 30 mm.

Loại tấm thoát nước 333mm x 333mm x 30mm có 9 tấm / 1 m2 trong khi tấm nhựa thoát sàn loại 500mm x 500mm x 30mm chỉ có 4 tấm/ 1m2. Quý khách hàng cân nhắc mua hai loại kích thước này cho phù hợp với diện tích cần rải để không phải gia công cắt bỏ đồng thời giảm hao phí nhiều nhất có thể

Trước khi xem báo giá vỉ nhựa thoát nước hoặc muốn mua lẻ vỉ thoát nước do Hạ Tầng Việt cung cấp và đơn giá thi công lắp đặt tấm nhựa thoát sàn vui lòng tìm hiểu các thông tin cơ bản của sản phẩm và đưa ra lựa chọn cho phù hợp.

Giới thiệu vỉ nhựa thoát nước là gì?

Vỉ thoát nước có cấu tạo từ nhựa tổng hợp PE/HDPE tái sinh hoặc nguyên sinh chịu được áp lực, lực kéo và nhiệt độ cao có cấu tạo dạng tấm nhiều lỗ đa chiều thông thoáng dùng để thoát nước cho mái nhà sân vườn tầng hầm dùng cho trồng cây trên mái, trên sân thượng hay sân vườn hoặc bờ vòm cong khu sinh thái.

Vỉ thoát nước

Vỉ thoát nước

Mua vỉ thoát nước ở đâu – Nơi nào bán vỉ thoát nước

Nếu bạn muốn mua vỉ thoát nước ở Tp. Hồ Chí Minh,

điều này thật sự dễ dàng vì ở đây, chúng tôi có kho chứa hơn 10.000m2 Vỉ thoát nước loại 333 mm và loại 500 mm kết hợp với kho vải địa kỹ thuật trồng cây. Địa điểm bán vỉ thoát nước tại 06 Ấp Đình, Tân Xuân, Hóc Môn, HCM.

Kho vỉ thoat nước

Kho vỉ thoát nước

Giao dịch ký kết hợp đồng mua bán vỉ thoát nước ở HCM

Chúng tôi có văn phòng Công ty Hạ Tầng Việt tại 273 Man Thiện, TP.Thủ Đức (Quận 9), Tp. HCM. Nơi đây, bạn có thể nhận được sự tư vấn nhiệt tình chu đáo của nhân viên kinh doanh cũng như có thể được tặng, gửi các mẫu sản phẩm để trình dự án hoặc đem thí nghiệm.

Nếu bạn muốn mua vỉ thoát nước ở Hà Nội,

Ngay trong nội đô số 17A, Tô Vĩnh DIện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bạn cũng dễ dàng tìm thấy kho vỉ thoát nước với số lượng thường xuyên 2.000m2 và vải địa trồng cây. Do ở trong nội thị thủ đô, số lượng tồn kho ít, phù hợp với khách hàng lấy lẻ vỉ thoát nước khoảng vài chục m2 đến vài trăm m2. Nếu số lượng hàng cần nhiều hơn, chúng tôi sẵn sàng vận chuyển miễn phí tới chân công trình từ tổng kho vỉ thoát nước Hưng Yên, Hà Nam…

Nếu bạn cần mua vỉ thoát nước ở Đà Nẵng

Hoặc khu vực Nha Trang, Ninh Thuận Bình Dương, Phú Yên, các tỉnh Tây Nam Bộ, Bà Rịa vũng tàu chúng tôi có hệ thống kho và vận chuyển với nhiều đầu xe tại Bà Điểm, Hóc Môn sẵn sàng giao hàng luôn trong ngày.

Nếu bạn ở các tỉnh khác muốn mua vỉ thoát nước ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh trở ra đến Hải Phòng, Quảng Ninh, lào cai, Yên Bái cũng dễ dàng được phục vụ giao hàng đến chân công trình bằng các phương tiện vận tải như nguyên chuyến, ghép xe hoặc đóng container.

Bán vỉ thoát nước toàn quốc

Bán vỉ thoát nước toàn quốc

Cơ chế hoạt động của Vỉ nhựa thoát nước như sau:

Cơ chế thoát nước

Trong quá trình hệ thống tưới nước cho cây hoạt động hoặc vào các ngày mưa lớn, lượng nước vượt quá khả năng ngậm nước của đất sẽ dư thừa và thấm xuống dưới theo phương thẳng đứng. Nhờ lớp vải địa kỹ thuật, nước được thẩm thấu rất nhanh qua lớp vải địa nhưng đất, hạt mịn, dinh dưỡng được giữ lại.

Lắp đặt vải địa trồng cây và vỉ thoát nước

Lắp đặt vải địa trồng cây và vỉ thoát nước

Nước sau khi thẩm thấu qua lớp vải địa kỹ thuật chảy theo các lỗ thoáng trên bề mặt rỗng của vỉ nhựa thoát nước một cách dễ dàng. Lỗ thoáng đa chiều giúp thoát nước dễ dàng xuống mặt đáy và chảy về phía hố thu.

Cơ chế chịu lực nén, cấu tạo tổ ong

Tấm thoát nước hay vỉ thoát nước có cấu tạo dạng tổ ong, rỗng thoáng nhưng khả năng chịu lực nén cao, có ngàm âm dương tạo thành liên kết mảng rất bền vững. Nhựa PE/HDPE có độ bền cao, trơ với môi trường không bị lão hóa, không thích hợp cho vi sinh vật sinh trưởng.

Mô tả cơ bản và đặc tính của vỉ nhựa thoát nước

Thành phần cấu tạo vỉ thoát nước gồm:

 • Nhựa tổng hợp hoặc nhựa HDPE tương tự chật liệu chế tạo bạt HDPE
 • Bề mặt nhẵn có nhiều lỗ đa chiều thông thoáng
 • Ngàm âm dương để liên kết các tấm

Đặc tính kỹ thuật

 • Vỉ nhựa thoát nước được sản xuất từ nhựa có độ cứng nhưng vẫn có thể uốn cong. Nguyên liệu có nguồn gốc PP chịu được tải trọng cao, môi trường khắc nghiệt có axit.
Giá thi công vỉ nhựa thoát nước

Giá thi công vỉ nhựa thoát nước

 • Vỉ thoát nước có ngàm âm dương theo cả hai chiều ngang và đứng nên dễ dàng lắp trên bề mặt sàn, mái vòm cong, mái dốc, sân thượng và tường…..
 • Do làm bằng hạt nhựa nguyên sinh nên vỉ thoát nước trơ với môi trường bền bỉ với thời gian và tính chất cơ lý vật lý tốt
 • Vỉ thoát nước có cấu tạo dạng tổ ong hết sức thông thoáng nhưng có thể chịu  lực tác dụng lớn
 • Vỉ nhựa rất nhẹ và có quy cách 50cmx50cm hoặc 25cmx50cm nên dễ dàng thi công và vận chuyển
 • Chiều cao của vỉ thường khoảng 3cm đủ để thoát nước và tăng không gian cho việc trồng cây.

Tác dụng của vỉ nhựa thoát nước

Tác dụng trồng cây trên mái của vỉ thoát nước

Trồng cây trên mái nhà đang là một xu thế mới trong cộng đồng những người đam mê trồng trọt. Sử dụng các vật liệu khác nhau để hiện thực hóa nhu cầu trồng cây trồng rau lấy thực phẩm sạch hay chỉ đơn thuần là tạo không gian xanh, trang trí hay vui thú điền viên.

Lắp đặt vỉ thoát nước

Lắp đặt vỉ thoát nước

Tác dụng làm mái vòm của vỉ thoát nước

Với vỉ nhựa thoát nước bề mặt cong, việc trồng cây trồng rau, cỏ có thể thực hiện ở các mái vòm, mái taluy dốc

Lắp đặt vỉ thoát nước trên mái dốc

Lắp đặt vỉ thoát nước trên mái dốc

Tác dụng thoát nước mái hiên, vỉa hè trần nhà.

Mái hiên, vỉa hè hay trần thượng là khu vực ngoài trời, có khả năng hứng lượng nước mưa lớn hơn khả năng thấm và ngậm nước. Trong các hình thức trồng cây trên mái hay sảnh hiên ngoài trời truyền thống, nước không thoát được gây ngập úng đọng nước hoặc rửa trôi chất dinh dưỡng của đất. Khi áp dụng các vật liệu gồm có màng chống thấm HDPE/PVC để chống thấm và tạo mặt nghiêng về phía hố thu nước, lắp đặt tấp thoát sàn dạng lỗ thoáng nâng đỡ toàn bộ đất và cây, phía trên tấm cell thoát sàn phủ vải địa trồng cây để giữ đất và dinh dưỡng nhưng vẫn cho nước thoát qua nhanh chóng giúp đất không bị ngập úng gây thối rễ chết cây.

Thông số kỹ thuật vỉ nhựa thoát nước

Tên sản phẩmTấm thoát sàn 333x333x30mmTấm thoát sàn 500x500x30mm
Chiều dài tấm vỉ thoát nước mm333500
Chiều rộng mm333500
Chiều dày mm3030
Cân nặng kg /m23,33,3
Số lượng tấm/ m2 (tấm/m2)94
Khả năng thoát nước (l/m2s2,62,6
Bề mặt thoáng %>95%95%
Độ nén kN/m2800800
Màu tấm thoát nướcđenđen
Bề mặt thoáng %>65%>65%

Phương pháp thi công vỉ nhựa thoát nước – lắp đặt vỉ thoát nước

Thi công vỉ nhựa thoát nước

Thi công vỉ nhựa thoát nước

Việc thi công không chỉ là lắp đặt các tấm thoát nước với nhau mà phải tuân thủ các yêu cầu, điều kiện các vật liệu khác như sau:

Chuẩn bị mặt  bằng

Mặt bằng phẳng, sạch có độ nghiêng tối thiểu 1% có hố thu nước. Mặt bằng trên mái còn phải đảm bảo khả năng chống thấm, tấm chống thấm phải đảm bảo không bị lão hóa và thay đổi biến dạng theo nhiệt độ, độ ẩm.

Lắp đặt các tấm vỉ thoát nước

Các tấm vỉ thoát nước được lắp đặt theo hướng như sau:

Quan sát mỗi tấm thoát nước có 2 cạnh chứa 2 chốt dương và 2 cạnh chứa 2 chốt âm. Khi lắp đặt phải xếp 2 cạnh có chốt dương ở bên trên và bên trái. Khi lắp đặt tấm tiếp theo thì chốt dương tấm sau sẽ khớp với chốt âm của tấm bên trên và chốt âm của tấm bên trái. Cứ như vậy sẽ tạo thành 1 mảng tấm thoát nước sàn đã liên kết ngàm âm dương với nhau.

Lắp đặt vỉ nhựa thoát nước

Lắp đặt vỉ nhựa thoát nước

Cắt tấm thoát nước theo diện tích thực tế

Trong trường hợp các tấm cuối cùng có kích thước không phù hợp với diện tích cần lắp đặt thì tiến hành cắt tấm vỉ thoát nước theo kích thước tương ứng.

Lắp dựng tấm thoát nước ở bờ thành tường

Dựng các tấm thoát nước bên thành, bờ tường cao hơn mức đất dự tính 10cm.

Tiến hành trải vải địa kỹ thuật sau khi hoàn thành lắp đặt tấm thoát nước. Vải địa trồng cây khi trải phải tuân thủ các yêu cầu về chồng mép, vén thành, may các mép vải với nhau bằng chỉ chuyên dụng.

Phương pháp thí nghiệm tấm nhựa thoát nước:

Việc thí nghiệm vỉ nhựa thoát nước được tiến hành bằng các phương pháp thí nghiệm như sau:

Thí nghiệm chịu nén của tấm thoát sàn

Đây là thí nghiệm quan trọng nhất của tấm thoát sàn, vỉ thoát nước phản ánh khả năng chịu được tải trọng của các vật liệu, cây trồng phía trên. Chỉ tiêu nén thấp dẫn đến tấm thoát nước sẽ bị gãy đứt thì hiệu quả thoát nước sẽ giảm. Tại phòng thí nghiệm, cán bộ kỹ thuật đặt tấm vỉ thoát nước vào dưới máy đo lực nén bằng cách tạo ra một lực nén đường kính 10cm gia tăng áp lực dần dần với tốc độ tiêu chuẩn cho đến khi tấm thoát nước bị đứt, gãy. Tại thời điểm đứt gãy áp lực cao nhất đo được chính là khả năng chịu nén. Thông thường, khả năng chịu nén của tấm thoát nước là 800 kN/m2.

Thí nghiệm khả năng thoát nước của vỉ nhựa thoát nước.

Sử dụng áp lực nước 50ml hoặc 100ml chảy qua 1 đơn vị diện tích của vỉ thoát nước, sau một khoảng thời gian quy định đo và xác định lượng nước thoát qua để đánh giá khả năng thoát nước của tấm vỉ.

Thí nghiệm độ thoáng, lỗ rỗng của tấm thoát nước

Bằng các biện pháp nghiệp vụ về hình học không gian 3 chiều, tiến hành đo đạc, tính toán phần lỗ rỗng để xác định bề mặt thoáng bao nhiêu % và trong ruột thoáng bao nhiêu %.

Các chỉ tiêu khác tùy theo yêu cầu dự án để tiến hành kiểm tra.

Xem thêm vải địa kỹ thuật và màng chống thấm HDPE là các vật liệu bổ sung hỗ trợ, kết hợp khi dùng vỉ thoát nước.

Ngoài ra công ty Hạ Tầng Việt còn cấp thêm giấy dầu, rọ đá, ô địa kỹ thuật quý khách hàng có thể vào tìm thêm mua sản phẩm của chúng tôi

Các dự án trọng điểm sử dụng vỉ thoát nước

 • Dự án Sonasea Condotel Phú Quốc

Sử dụng vỉ thoát nước 333x333x30mm quy mô 10.000m2

 • Dự án Sungroup Hạ Long:

Vỉ thoát nước 333x333x30 số lượng 16.000m2

 • Tấm thoát nước toàn phần plastic cell

  Quy trình lắp đặt tấm thoát nước toàn phần

  • Lắp đặt các tấm vỉ thoát nước – Rải vải địa trồng cây – Đổ đất trồng cây

  Đơn giá hai loại

  • Đơn giá loại 333x333x30 mm giá 145.000/m2
  • Đơn giá tấm thoát nước toàn phần 500x500x30mm giá 160.000 đồng/m2
 • Vỉ nhựa thoát nước 333x333x30mm

  Vỉ nhựa thoát nước 333x333x30mm có quy cách như sau:

  • Chiều dài x chiều rộng x độ dày: 333 mm – 333 mm – 30 mm
  • Chất liệu: Nhựa tổng hợp, HDPE, PE
  • Cấu tạo: Bề mặt rỗng thoáng 65% ruột thoáng 95%
  • Hình thức lỗ tổ ong, hình vuông, có các ngàm liên kết, chốt âm dương để liên kết các tấm với nhau.
  • Màu sắc: màu đen
  • Trọng lượng 3kg/m2
 • Vỉ nhựa thoát nước 500x500x30mm

  Mô tả vỉ nhựa thoát nước 500x500x30mm

  Vỉ nhựa thoát nước 500x500x30 có cấu tạo hình vuông, bề mặt và trong ruột đều có lỗ thoáng giúp thoát nước đa chiều.

  Kích thước gồm có dài x rộng x dày là 500mm x 500mm x 30mm

  Nguyên liệu: Nhựa tổng hợp, nhựa HDPE, PE, chất chống tia UV và các phụ gia khác.

  Trọng lượng 3kg/m2. 1m2 gồm 4 tấm ghép với nhau

 • Vỉ thoát nước 333

  Thông số kỹ thuật vỉ thoát nước 333x333x30 mm

  Vỉ dạng tấm hình vuông có kích thước 333 mm, cứ 9 tấm ghép với nhau sẽ tạo thành 1 m2. Chiều dày mỗi tấm 30 mm. Tấm thoát nước có cấu tạo dạng lỗ thoáng giống như cấu tạo của tổ ong bề mặt thoáng 65% trong ruột thoáng 95%, tức là diện tích phần nhựa chỉ chiếm 35% trên bề mặt còn thể tích phần nhựa chỉ chiếm 5% toàn bộ thể tích tấm.

  Về mặt cấu tạo hóa học, tấm thoát nước được làm từ nhựa cứng PP/PE/HDPE có khả năng chịu nén tốt. Chỉ tiêu nén đạt 800 kN/m2 nghĩa là trong 1 đơn vị m2, tổng trọng lượng vật liệu mà tấm thoát nước có thể nâng đỡ được mà không bị đứt gãy là 800 kN tương ứng với 80.000 kg hay 80 tấn.

  145,000
You've just added this product to the cart: