Báo giá rọ đá

Báo giá rọ đá mạ kẽm – bọc PVC

Báo giá rọ đá mạ kẽm bọc PVC các quy cách khác nhau khá phổ biến và thông dụng cho các dự án do Hạ Tầng Việt báo giá tư vấn thiết kế và tư vấn thi công có giá trị trên toàn quốc nhưng cần phải tham khảo trước do giá thép hiện đang rất cao và biến động thất thường.

Báo giá rọ đá

Báo giá rọ đá

Báo giá chi tiết các loại rọ đá

Báo giá rọ đá kỹ thuật theo m2

Giá rọ đá mạ kẽm bọc PVC P8/2.2-3.2mm, dây viền 2.7-3.7mm là 45.000 đồng /m2

Giá Rọ đá mạ kẽm bọc PVC P8/2.4-3.4mm, dây viền 2.7-3.7mm là 48.000 đồng /m2

Báo giá rọ đá thông dụng

Giá Rọ đá 2m x 1m x 0.5m: Dây đan 2.2mm; Dây Viền 2.7mm; Mắt lưới P8 = 8cmx10cm mạ kẽm 1 vách ngăn là 232.500 đồng/m2

Rọ đá 2m x 1m x 0.5m với Dây đan 2.2mm; Dây Viền 2.7mm; Mắt lưới P8 = 8cmx10cm bọc PVC 1 vách ngăn là 286.500 đồng/m2

Xem thêm báo giá tại đây

Các loại rọ đá

Rọ đá có dạng hình hộp có khả năng chứa đựng đất đá được làm bằng lưới thép có thể tạo thành thùng hoặc bức tường trọng lực.

Trọng lượng của khối đệm bên trong cung cấp độ bền cần thiết để chống lại áp suất đứng do đất giữ lại.

Rọ đá được đơn vị thi công tín nhiệm sử dụng và tiết kiệm chi phí cho các dự án lớn và nhỏ.

Rọ đá được sản xuất với tất cả các thành phần được kết nối cơ học trong quá trình sản xuất. Tất cả các rọ được cung cấp ở dạng thu gọn, gấp lại và đóng gói. Các bó được nén và buộc lại với nhau tại nhà máy để dễ dàng vận chuyển và xử lý.

Dây viền được vận chuyển dưới dạng cuộn. Chốt vòng được vận chuyển trong hộp. Các dây giằng đã được định hình sẵn được vận chuyển theo từng bó.

Phương pháp thi công rọ đá

Mở từng rọ đá trên một bề mặt phẳng, cứng và loại bỏ mọi nếp gấp khi vận chuyển. Các hộp rọ đá phải được lắp ráp riêng lẻ bằng cách nâng cao các cạnh, các đầu và các màng ngăn, đảm bảo rằng tất cả các nếp gấp ở đúng vị trí và các đỉnh của cả bốn mặt và các màng chắn đều nhau. 

Mở từng rọ đá trên một bề mặt phẳng

Mở từng rọ đá trên một bề mặt phẳng

Kết nối mặt sau và mặt trước của rọ đá với các tấm cuối và màng chắn trung tâm. Góc trên cùng của tấm cuối và màng chắn trung tâm có một dây giằng kéo dài kéo dài khoảng. 0,1 m tính từ mép góc. Nâng các tấm cuối và tấm chắn lên vị trí thẳng đứng và quấn dây selvedge xung quanh dây biên của tấm trên và tấm sau.

Kết nối màng chắn

Kết nối màng chắn

Kết nối các màng chắn bằng cách sử dụng dây viền hoặc dây buộc vòng (Hình 2 và Hình 3). Chốt vòng không được cách nhau quá 150 mm. Quy trình sử dụng dây viền bao gồm cắt một đoạn dây có độ dài vừa đủ, vòng đầu tiên và / hoặc xoắn dây viền vào lưới thép. Tiến hành tạo ren với các vòng dây đôi và vòng đơn xen kẽ qua mỗi lỗ lưới khoảng 150 mm, kéo chặt từng vòng dây và cuối cùng cố định phần cuối của dây viền vào lưới thép bằng cách vòng và / hoặc xoắn. Cho phép lắp ráp nhiều đơn vị rọ đá thông qua quy trình này.

Lắp đặt và cho đá vào rọ

Sau khi chuẩn bị nền móng, các rọ đá đã tạo sẵn được đặt vào vị trí thích hợp của chúng để tạo thành cấu trúc. Trước khi lấp đầy các thiết bị, tất cả các góc sau đó phải được kết nối an toàn với rọ đá lân cận bằng dây viền hoặc dây buộc vòng và thực hiện theo quy trình tương tự như được mô tả để kết nối các màng chắn ở trên.

Lắp đặt và cho đá vào rọ

Lắp đặt và cho đá vào rọ

Kết thúc của công việc được tiến hành, phải được bảo đảm bằng hoặc bằng các thanh hoặc cọc đóng vào đất.

Các cọc này phải chắc chắn và cao ít nhất đến đỉnh của hộp rọ đá. Việc kéo căng các hộp rọ đá phải được thực hiện bằng cách sử dụng một lực kéo có công suất ít nhất một tấn, được cố định chắc chắn vào đầu tự do của hộp rọ đá đã lắp ráp. Lực căng chỉ được giải phóng khi các rọ được buộc đầy đủ và đủ đầy để ngăn lưới không bị chùng.

Đá được sử dụng cho rọ đá phải cứng, có góc cạnh đến tròn, bền và có chất lượng sao cho chúng không bị hỏng khi tiếp xúc với nước hoặc thời tiết trong suốt thời gian sử dụng của kết cấu.

Đá rọ đá sẽ nằm trong khoảng từ 100mm đến 200mm. Có thể cho phép thay đổi kích thước 5% và / hoặc 5% đá dưới kích thước, miễn là nó không được đặt trên bề mặt tiếp xúc của rọ đá. Trong mọi trường hợp, đá lớn không được lớn hơn 250mm và đá dưới không được nhỏ hơn 80mm.

Khi lấp đất, cần đặt đá thủ công để giảm thiểu khoảng trống. Các mặt tiếp xúc có thể được đặt bằng tay một cách cẩn thận để tạo ra vẻ ngoài gọn gàng, phẳng và nhỏ gọn. Các ô phải được lấp đầy theo từng giai đoạn để tránh biến dạng cục bộ. Không được phép lấp đầy bất kỳ ô nào ở độ sâu cao hơn 0,3 m so với ô liền kề

Các dây giằng định hình sẵn

Các dây giằng định hình sẵn

Cần cẩn thận khi đặt đá để đảm bảo rằng lớp phủ của dây sẽ không bị hỏng. Các dây giằng định hình sẵn phải được sử dụng như chỉ dẫn (Hình 5), cố định ở 1/3 và 2/3 chiều cao đối với rọ sâu 1m để ngăn chặn sự biến dạng của các đơn vị rọ trong quá trình lấp đầy và trong kết cấu đã hoàn thiện. Các dây giằng này phải được quấn quanh hai trong số các dây lưới và kéo dài từ trước ra sau.

lớp rọ đá tiếp theo phải được nối với lớp bên dưới

lớp rọ đá tiếp theo phải được nối với lớp bên dưới

Khi cần nhiều hơn một lớp rọ đá, để các đơn vị riêng lẻ có thể kết hợp thành một cấu trúc liên tục, lớp rọ đá tiếp theo phải được nối với lớp bên dưới sau khi lớp này đã được đóng chặt. Vị trí phải ở trước ra trước và sau ra sau để các cặp nắp đối diện có thể được tháo xuống trong một quá trình. Các đơn vị thi công cũng sử dụng thêm vật liệu khác như vải địa kỹ thuật

Để cho độ lún, san phẳng lớp đá đắp cao hơn 20-30mm so với mặt trên của lưới. Đảm bảo giữ cho cạnh trên của màng ngăn tiếp xúc. Gập nắp xuống, kéo các cạnh của các tấm được kết nối khi cần thiết bằng một công cụ thích hợp như nắp lại gần hơn (Hình 4).

Lớp rọ đá xếp chồng lên nhau

Lớp rọ đá xếp chồng lên nhau

Các nắp đậy phải được buộc chặt chẽ dọc theo tất cả các cạnh, các đầu và màng chắn theo cách tương tự như mô tả cho việc lắp ráp Hình 6 (Hình 6). Các nắp liền kề có thể được gắn đồng thời một cách an toàn. Tất cả các dây cuối sau đó phải được quay vào.

Quá trình đổ bê tông cũng có thể sử dụng lớp giấy dầu để quá trình đông cứng bê tông không bị mất nước.